Đảm bảo với bữa cơm này cả nhà ai ăn cũng thấy ngon miệng.
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Thịt băm viên sốt cà chua
- Lườn ngan luộc
- Canh mồng tơi ngao
- Cải chíp luộc
THỊT BẰM VIÊN SỐT CÀ CHUA
Thịt băm nhỏ, hoặc xay nhuyễn, trộn cùng chút bột canh, bột ngọt, hạt tiêu rồi viên thành những viên tròn. Đặt chảo dầu ăn lên bếp cho nóng, cho từng viên thịt vào chiên vàng đều, sau đó gắp ra đĩa.
Vẫn dùng chiếc chảo đó, cho cà chua vào đảo cho chín mềm. Thêm 1 bát nước đun sôi rồi cho thịt vừa chiên vào. Để chảo thịt sôi khoảng 5 phút, nước hơi cạn, thì nêm nếm gia vị rồi thêm hành hoa thái nhỏ, rắc thêm chút tiêu cho thơm, sau đó tắt bếp.
LƯỜN NGAN LUỘC
Ngan làm sạch, lọc phần lườn, để ráo. Luộc ngan chín tới rồi vớt ra cho nguội sau đó thái miếng mỏng vừa ăn và bày ra đĩa.
CANH MỒNG TƠI NẤU NGAO
Rau mồng tơi nhặt ngọn non, rửa sạch, để ráo. Ngao ngâm cho nhả hết chất bẩn, luộc chín. Đãi lấy phần luộc, nặn bỏ chất bẩn trong ngao, phần nước chắt sang nồi khác để loại bỏ cát còn đọng lại nơi đáy nồi. Đun sôi nước luộc ngao, nêm thêm chút gia vị thôi vì ngao đã mặn rồi. Cho rau vào đun chín, cho phần ruột ngao vào, đun canh sôi bùng lên là tắt bếp.
CẢI THÌA LUỘC
Cải thìa cắt gốc rửa sạch cho vào nước sôi có một ít muối luộc. Khi cải vừa chín tới vớt ra đĩa. Dùng ngay để giữ độ giòn và ngọt của cải.
Giá tiền:
- Thịt băm viên sốt cà chua: 30.000đ
- Lườn ngan luộc: 60.000đ
- Canh mồng tơi ngao: 15.000đ
- Cải chíp luộc: 5.000đ
Tổng: 110.000đ