Trong ngôi nhà chưa có nội thất nhưng hai vợ chồng đã tạo sự ấm áp bằng những bữa cơm nhà ngon lành bên nhau.
Thái Trinh và chồng thiếu gia ngành nhựa - Thái Minh kết hôn vào tháng 12/2024. Mới đây, đôi vợ chồng chuyển vể nhà mới và đã có những bữa cơm đầu tiên tại đây. Nhưng nữ ca sĩ cho biết vì tính kén chọn nên cô chưa sắm được nội thất. Hai vợ chồng thưởng thức bữa cơm mà không có một bộ bàn ghế ăn.
Thái Trinh dí dỏm chia sẻ: "Bữa ăn đầu tiên của hai vợ chồng. Kén chọn quá nên đến giờ vẫn chưa có bàn ghế mấy má ơi". Dù vậy, những món ăn ngon mắt, đủ đầy cũng gợi lên sự ấm áp cho cặp vợ chồng son. Những ngày qua, cô nàng cũng tập làm vợ đảm khi chính thức có tổ ấm nhỏ của mình.
Trong căn nhà nồng mùi sơn, chưa kịp có nội thất trừ cái băng ghế chưa có đệm lót, Thái Trinh đã nấu những bữa cơm đầu tiên bên chồng thiếu gia.
Bữa ăn đầy màu sắc với salad tươi ngon, canh bầu thanh mát và thịt chiên xào. Dù không có bàn ghế để ngồi ăn đàng hoàng nhưng bữa cơm nhà của cặp đôi vẫn hết sức ấm cúng.
Thái Trinh khoe món đậu hũ kho nấm đùi gà, gia vị thấm đượm, lớp sốt bóng mượt, dậy mùi thơm của tiêu và hành lá. Đây chắc hẳn là món "đinh" trong bữa cơm, khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức ngay.
Thực đơn hấp dẫn của đôi vợ chồng còn có cơm trắng rắc furikake (gia vị Nhật Bản), canh rong biển. Cô bày tỏ: "3 bữa nay nuôi 2 bé heo trọng rùi".
Nữ ca sĩ cũng trổ tài làm món canh Hàn Quốc cho ông xã thưởng thức và hào hứng: "Hôm nay tập làm vợ nấu canh kim chi nha mấy fan".
Ông xã Thái Minh của cô đã vào bếp nếm thử, sau đó vui vẻ khen vợ nức nở, đồng thời dành một nụ hôn gió cho thành quả nấu nướng từ Thái Trinh.
Xem clip Thái Trinh nấu canh kim chi và thái độ của ông xã thiếu gia.
Trước đây khi chưa lấy chồng, Thái Trinh cũng từng nhiều lần trổ tài nấu nướng. Có thời kỳ ăn kiêng, cô vẫn làm nên những món ăn rất đẹp mắt và bày tỏ: "Ăn kiêng đạm bạc nhưng vẫn không quên trang trí phù phiếm".
Tham khảo cách nấu canh kim chi đậu phụ nóng hổi, ít cay, cả nhà húp xì xụp ngày lạnh: Nguyên liệu: 1 hộp đậu phụ (hoặc 3 bìa nhỏ), 50g kim chi cải thảo, 1 mẩu gừng, 1 quả bí ngòi, 1 củ hành tây, 200g nấm kim châm, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Cách làm: Bí ngòi rửa sạch, cắt thành các khoanh mỏng. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho chút gừng và hành tây vào xào thơm. Sau đó cho kim chi vào, thêm ớt bột Hàn Quốc. Sau đó thêm 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, đảo đều trong 1 phút. Tiếp theo, thêm bí ngòi cùng nấm kim châm vào. Nêm 1 thìa muối, 1 thìa nước tương, đậy vung, nấu trong 2 phút. Sau đó, thêm đậu phụ thái miếng vuông nhỏ vùa ăn vào, nấu thêm 2 phút là xong. Canh kim chi đậu phụ đã hoàn thiện, rắc ít hành lá rồi múc ra bát ăn nóng với cơm. Canh kim chi đậu phụ nấu kiểu này vừa ngon, ít cay, dễ ăn, thích hợp thưởng thức trong những ngày lạnh thế này! |