Món ăn nào cũng ngon, đậm đà hợp với tiết trời se lạnh thế này!
Gợi ý bữa ăn chiều nay gồm các món:
- Cá trắm kho
- Thịt xào trứng
- Bí luộc
- Canh chua cá
- Tráng miệng dứa
CÁ TRẮM KHO
Ướp cá với chút muối tinh hoặc bột canh cho cá săn và không bị nát. Cho dầu vào chảo, chiên cá vàng 2 mặt rồi gắp ra bát. Lấy 3 thìa đường để thắng nước hàng. Hành khô và tỏi đập dập. Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, cho vào nồi nước hàng.
Pha 1 bát con nước lọc, 3 thìa canh phở nước mắm, 1 thìa canh phở dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa tiêu bột, chút bột canh. Khuấy tan, đun sôi hỗn hợp nước hàng đã pha, nêm nếm thử cho vừa vị. Xếp 1 lượt gừng thái lát xuống đáy tộ, 1 lượt thịt ba chỉ lên trên, sau đó xếp cá vào tộ rồi cho hỗn hợp nước hàng vào. Đun sôi và vặn nhỏ lửa liu riu cho cá ngấm. Được khoảng 20 phút thì nhẹ nhàng lật cá để mặt kia được ngấm gia vị. Khi nước cạn còn sanh sánh (kho cá khoảng 40 phút) thì rắc chút hạt tiêu, vài lát ớt rồi tắt bếp.
THỊT XÀO TRỨNG
Thịt vai xay nhỏ. ướp thịt với chút nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ. Cho chút dầu vào xoong, cho thịt vào xào chín thì cho trứng gà đã khuấy tan vào đảo đều trên lửa nhỏ. Đến khi thấy trứng chín thì cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều, rắc chút hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp.
BÍ XANH LUỘC
Bí chọn phần đầu nhỏ và không có ruột. nạo vỏ, cắt khoanh. Đun sôi nước với teo muối rồi cho bí vào luộc chín tới và bày ra đĩa.
CANH CHUA CÁ
Cá rán sơ qua rồi để riêng. Đun sôi nước rồi cho cá vào đun nhỏ lửa độ 10 phút. Nêm chút bột canh, bột nghệ rồi cho vào nồi vài cái tai chua. Cà chua bổ múi cau cho vào đun sôi bùng một lát, rắc hành lá, thì là vào rồi tắt bếp, múc canh ra bát là xong.
DỨA
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!