Đâu phải cứ kỳ công hay đắt tiền mới có mâm cơm ngon phải không các mẹ?
1. Thịt cốt lết rim
Nguyên liệu:
- Thịt cốt lết mỏng
- Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, đường, dầu hào, nước tương, nước mắm, hành tỏi băm
Cách làm:
- Thịt cốt lết rửa sạch rồi dần cho mềm. Ướp thịt với đường, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, xì dầu, nước mắm, hành tỏi băm trong khoảng 30 phút.
- Cho dầu vào chảo đợi nóng già thì cho thịt vào ram với lửa vừa, trở mặt thường xuyên. Khi thịt săn và màu hơi vàng thì cho ít nước, ram đến khi chín thịt thì nhỏ lửa để thịt chín mềm không bị khô.
2. Bí đao xào nõn tôm
Nguyên liệu:
- Tôm bóc nõn
- Bí đao
- Gừng, tỏi, gừng, hành lá
- Gia vị tiêu, hạt nêm, dầu hào, xì dầu, nước mắm, bột canh, đường
Cách làm:
- Bí đao rửa sạch rồi thái lát mỏng.
- Tôm rửa sạch rồi hợp với hạt nêm, muối, tiêu, hành khô, tỏi, gừng.
- Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng thì cho hành, tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm rồi cho tôm vào. Khi tôm săn lại thì cho bí đao vào xào cùng. Đảo đều rồi nêm nếm gia vị hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, đường cho vừa miệng.
- Đậy nắp nồi lại cho tôm và bí chín là được.
3. Canh cà chua trứng đậu
Nguyên liệu:
- Trứng gà
- Đậu phụ non
- Cà chua
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị dầu ăn, hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm.
Cách làm:
- Phi thơm hành tím băm rồi cho cà chua đã bổ múi cau vào xào chín.
- Khi cà chua chín, cho thêm vào nồi một bát nước và tiếp tục đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì cho đậu phụ non vào, kế tiếp là trứng gà đánh tan. Vừa đổ trứng gà vừa khuấy đều tay để tạo thành những đường vân đẹp mắt.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm một chút nước mắm vào cho thơm. Cuối cùng cho hành lá và ngò rí vào.
4. Kim chi muối
Món thịt cốt lết ram có thể ăn kèm với kim chi muối để chống ngán.