Những bà nội trợ nào chuẩn bị được mâm cơm 4 món hấp dẫn thế này đích thị là những bà mẹ đảm đang, khéo léo nhất.
1. Bắp cải cuộn thịt hấp
Nguyên liệu:
- Lá bắp cải
- Thịt lợn xay
- Cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ
- Hành băm, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Thịt lợn xay ướp với hạt nêm, tiêu, nấm hương, mộc nhỉ, hành lá băm nhuyễn trong vòng 10 phút.
- Lá bắp cải chọn lá còn nguyên, không bị rách, dùng dao lạng mỏng phần cọng cứng. Rồi đem chần qua với nước sôi cho chín mềm.
- Trải lá bắp cải ra rồi cho thịt vào rồi cuộn lại như cuộn nem. Chần thêm hành lá để làm dây buộc cố định lại.
- Cho bắp cải cuộn thịt vào xửng hấp khoảng 10-15 phút là được.
2. Chả rươi trứng thịt
Nguyên liệu:
- Rươi
- Thịt lợn xay
- Trừng gà, vỏ quýt, hành lá, thì là, ớt tươi, quất.
Cách làm:
- Rươi rửa sạch để ráo rồi chần qua nước sôi cho sạch. Vớt ra để ráo.
- Dùng đũa hoặc máy đánh trứng, đánh đều cho rươi nát nhuyễn. Sau đó trộn rươi với vỏ quýt, hành lá, thì là, ớt tươi, gia vị.
- Tiếp theo cho thịt và trứng vào trộn tiếp thật đều.
- Để chảo dầu nóng già rồi cho hỗn hợp rươi thịt trứng vào chiên vàng hai mặt.
3. Cải xoong trộn kiểu Hàn
Nguyên liệu:
- Cải xoong
- Muối, tiêu, đường
- Dầu mè, vừng
Cách làm:
- Cải xong làm sạch rồi luộc chín. Vớt qua rổ và xả một lần nước lạnh rồi để ráo.
- Cho rau vào tô, thêm muối, đường, dầu mè, hạt tiêu cho vừa ăn và trộn đều.
- Cuối cùng bày ra đĩa rồi rắc thêm vừng lên trên.
4. Canh rong biển
Nguyên liệu:
- Rong biển
- Sườn non
- Hành hoa, hành khô, gừng, gia vị
Cách làm:
- Sườn non chần sơ rồi ướp với hành khô, bột canh
- Hầm sườn cho chín mềm.
- Rong biển khô ngâm vào ít nước cho mềm sau đó rửa sạch.
- Dùng kéo cách thành từng miếng nhỏ rồi cho vào nồi hầm sườn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.