Cả căn bếp ấm nực và thơm lừng với bữa cơm chiều đậm đà hương vị.
1. Cà tím xào thịt băm
Nguyên liệu:
- Cà tím
- Thịt heo băm nhỏ
- Gia vị: dầu dào, cà phê, dầu mè, đường, xì dầu, tỏi băm,
- Hành lá, bột năng
Cách làm:
- Cà tím cắt từng miếng vừa ăn rồi chiên nhanh qua chảo dầu nóng. Rồi vớt ra đem luộc khoảng 3-4 phút. Cách này giúp cà bỏ bớt dầu và săn bóng.
- Phi thơm tỏi rồi cho thịt băm vào xào tơi. Nêm nếm gia vị vào thịt cho thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, đến khi sôi thì cho bột năng vào khuấy đều.
- Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu vài phút cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Xem thêm hình ảnh hướng dẫn chi tiết tại đây.
2. Đậu hũ trứng chiên
Nguyên liệu:
- 3 thanh đậu hũ trứng
- Bột chiên xù, bột chiên giòn
- 2 quả trứng
- Muối
Cách làm:
- Cắt đậu hũ thành từng khoanh nhỏ, sau đó rắc chút muối để đậu hũ có vị đậm đà hơn.
- Đánh tan trứng rồi nhúng đậu hũ qua trứng, rồi lăn qua bột chiên giòn, rồi lại nhúng qua bát trứng trước khi lăn qua bột chiên xù. Cho đậu vào tủ lạnh để đông khoảng 30 phút cho đậu cứng, không bị vỡ khi chiên.
- Cho dầu vào chảo, không nhất thiết phải cho ngập dầu. Lần lượt cho từng khoanh đậu vào chảo để chiên vàng 2 mặt. Nhớ đều tay để đậu hũ không bị vỡ.
3. Gà xào sả ớt
Nguyên liệu:
- Thịt gà
- Nhánh sả, hành tím
- Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, dầu ăn, hạt nêm, muối
Cách làm:
- Thịt gà chặt từng miếng vừa ăn. Rồi đem ướp với hạt nêm, nước mắm.
- Phi thơm tỏi băm trên chảo dầu rồi cho sả, ớt băm nhỏ vào xào thơm. Trút thịt gà đã ướp vào xào cùng cho tới khi thịt săn lại thì cho thêm đường, nước màu, muối, hạt nêm, thêm chút nước rồi đảo đều cho tới khi gà chín.
Xem thêm hình ảnh hướng dẫn chi tiết tại đây.
4. Canh cải thịt băm
Nguyên liệu:
- Rau cải ngọt
- Thịt xay, gừng
- Gia vị
Cách làm:
- Xào chín thịt lợn xay với hành băm, sau đó đổ thêm nước vào với lượng vừa ăn.
- Khi nước sôi cho rau cải cùng vài lát gừng vào nấu chín.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.