Với công thức làm bánh bao heo con đáng yêu, các mẹ sẽ có bữa sáng tuyệt vời dành cho con.
Là một bà mẹ, ai cũng muốn có thể chuẩn bị cho con một bữa sáng tử tế trước khi đi học. Đặc biệt khi trời mùa đông, những món ăn sáng nóng hổi luôn là ưu tiên hàng đầu.
Có không ít các mẹ đã lựa chọn việc làm bánh bao cho con ăn sáng vừa nóng lại đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên trẻ nhỏ thường có tính “cả thèm chóng chán”, để trẻ có thể ăn hết bữa sáng và cảm thấy hứng thú, các mẹ hãy thử học cách làm bánh bao heo con siêu dễ thương.
NGUYÊN LIỆU
・Nước ấm: 55ml
・Bột màu đỏ thực phẩm
・Men: 1/2 thìa cafe
・Bột: 100g
・Đường: 1/2 thìa cafe
・Dầu ăn: 1/2 thìa
・Xíu mại: 6 phần
CÁCH THỰC HIỆN
Bước 1: Cho nước ấm, bột màu và men vào một tô rồi trộn đều.
Bước 2: Cho bột, đường, muối, dầu ăn vào chung một bát tô và trộn đều.
Nhào bột cho đến khi bột mịn, không dính tay là được. Khi bột đã được nhào kỹ thì lấy ra một ít để làm mũi và tai. Cho một ít bột màu thực phẩm vào để tạo màu cho bột.
Bước 3: Tách riêng hai phần ra, cho vào hai bát riêng (có thể phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô). Bọc màng thực phẩm lại rồi đem ủ chỗ kín như lò vi sóng khoảng 40 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4: Khi bột đã ủ xong, bạn chia bột thành những phần nhỏ. Viên tròn bột lại rồi cán bột phẳng ra để cho nhân xíu mại vào. Sau đó viên tròn, gắn thêm mũi và tai cho chú heo.
Bước 5: Nấu một nồi nước sôi, cho bánh vào hấp khoảng 20 phút là bánh bao chín.
Giờ thì bạn có thể thưởng thức món bánh bao heo hồng vừa ngon mắt lại ngon miệng
Chúc các bạn thành công với món bánh bao heo con!
Theo Thùy Dương (Cchannel)