Thưởng thức món bánh đa cá rô đồng vừa ngon lại bổ dưỡng này vào bữa sáng thật thích hợp.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g cá rô đồng
- 300g bánh đa
- 1 mớ rau cần
- 300g xương heo (hoặc nước dùng xương)
- Thì là, gừng, hành hoa
- Rau sống ăn kèm
- Hành khô
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, hạt tiêu, mì chính.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐA CÁ RÔ ĐỒNG
Bước 1: Cá rô đồng mua về cho một ít muối xóc mạnh cho sạch nhớt rồi đánh vảy, cắt phần đầu, bỏ ruột.
Bước 2: Phần mình cá cho vào nồi thêm chút nước luộc sơ, gỡ lấy xương giữa và hai bên cho cùng vào với đầu cá giã lấy nước.
Bước 3: Xương heo rửa sạch với dấm khử mùi hôi rồi cho vào nồi hầm lấy nước hầm xương. Sau đó đổ phần nước cốt của cá rô vào đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Nêm 1 thìa cà phê bột canh.
Bước 4: Trong lúc đợi canh sôi thì nhặt rau cần, rửa sạch để ráo.
Cà chua, hành, thì là rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, thì là cắt khúc.
Bước 5: Phi thơm hành băm với 3 thìa dầu ăn, khi thấy hành thơm thì cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa bột nêm sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng đun sôi liu riu. Thêm vài lát gừng thái chỉ để nồi nước dùng khỏi tanh. Nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 6: Phần thịt cá rô đem chiên vàng giòn trên chảo. Sau đó gắp ra qua thấy thấm dầu.
Bước 7: Bánh đa ngâm mềm sau đó chần sơ bằng nước sôi. Xếp bánh đa vào bát, thêm thịt cá rô. Thả rau cần vào nồi nước dùng rồi xếp lên bát. Thêm ít hành, thì là rồi từ từ chan phần nước dùng lên. Khi ăn canh bánh đa cá rô bạn nhớ thêm ớt và ít tiêu nhé.
Bánh đa cá rô đồng ăn với rau sống thái nhỏ rất thích hợp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đa cá rô đồng ngọt ngon cho bữa sáng!