Bạn hoàn toàn có thể sơ chế nguyên liệu từ tối để sáng ra chuẩn bị bữa sáng với 2 món bún măng vừa ngon vừa tiện này.
1. Bún măng vịt ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
- 1 con vịt làm sẵn
- Tiết vịt
- 500 gr măng
- Rau răm, giá, gừng, muối, đường, hành phi, hành lá.
- Bún tươi
Thực hiện:
Bước 1: Vịt rửa sạch với nước muối có pha chút chanh, sau đó đập dập củ gừng chà sát lên mình vịt, rồi rửa qua nước lạnh, đề ráo.
Ấn vào đây để xem tiếp các bước sau.
2. Bún măng gà đủ chất cho bữa sáng
Nguyên liệu:
- 1 con gà khoảng 1kg
- ½ Cà rốt, ½ củ hành tây
- 150 g măng khô
- 7-10 cái nấm hương
- Chanh, ớt, hành, ngò, lá chanh tươi
- Rau thơm ăn kèm
- 1/2 kg bún
- Hạt tiêu, muối, bột canh, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Măng khô cho vào nồi luộc chín, cho ra hết chất đắng.
Sau đó vớt ra xả sạch, xé từng sợi nhỏ. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, ngạn phần nước trong để riêng.
Cà rốt, hành tây gọt vỏ.
Ấn vào đây để xem tiếp các bước sau.
Chúc các bạn có bữa sáng ngon miệng.