Giải pháp cho những lúc này là những món ăn nhanh gọn và đủ chất, rau và thịt chỉ trong 1 món thôi. Cắm nồi cơm hay luộc ít mì, xào một đĩa rau thịt ăn kèm vậy là xong!
Trong những ngày bận rộn, đi làm về là ai nấy đều cạn kiệt năng lượng, làm sao có thể vào bếp nấu mâm cơm nhiều món được? Giải pháp cho những lúc này là những món ăn nhanh gọn và đủ chất, rau và thịt chỉ trong 1 món thôi. Cắm nồi cơm hay luộc ít mì, xào một đĩa rau thịt ăn kèm vậy là xong! Thịt gà xào bông cải được chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây một trong những món như thế, chị em hãy lưu lại ngay để nấu lúc cần nhé!
Nguyên liệu cho món thịt gà xào bông cải
- 250g ức gà, cắt miếng vuông cỡ 2cm
- 20ml nước tương
- 10ml sốt chua ngọt (có thể mua sẵn)
- 80ml nước dùng gà hoặc heo (nếu không có thì dùng nước lọc)
- 1 muỗng cà phê bột bắp (5g)
- 1 củ tỏi, bằm nhỏ
- 1 mẩu gừng khoảng 2cm, bằm nhỏ
- 1 bông cải xanh cỡ vừa
- 1 trái ớt chuông loại tùy thích, cắt sợi dày khoảng 0.5cm. Bạn cũng có thể kết hợp 2-3 loại ớt chuông, mỗi loại nửa trái để có màu sắc đẹp hơn cho món ăn. Còn nếu dùng 1 loại thì nên chọn loại màu đỏ hoặc vàng nhé!
- Dầu ăn để xào
- 1 trái chanh, cắt múi cau
Cách làm món thịt gà xào bông cải
Trong một tô cỡ vừa, cho nước tương, nước dùng gà, sốt chua ngọt, bột bắp, gừng tỏi bằm vào khuấy đều – đây là phần nước sốt A.
Làm nóng khoảng 10-15ml dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, cho bông cải và ớt chuông vào đảo đều tay khoảng 3-4 phút rồi lấy ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục làm nóng khoảng 10ml dầu ăn trong chảo vừa xào bông cải, đổ thịt gà vào xào đến khi thịt không còn màu hồng nữa thì thêm phần nước sốt A vào đảo chung. Đun ở lửa vừa tới khi sốt đặc sánh lại thì trút phần bông cải xanh và ớt chuông vào, xào thêm 2 phút nữa là tắt bếp.
Khi ăn bạn lấy cơm hoặc mì đã luộc ra đĩa, chia bông cải xào gà vào từng đĩa ăn cùng. Lượng thịt gà xào bông cải này đủ cho 3 phần ăn người lớn bạn nhé!