Bún xào thanh cua có mùi thơm đặc trưng, mềm ngọt từ thanh cua và lại có chút giòn giòn từ bún xào vì thế bạn đừng bỏ qua nhé!
Chuẩn bị cho hai phần ăn:
- 3-4 lạng bún tươi
- 80-100g thanh cua
- 2 thìa nhỏ dầu hào, 2 thìa nhỏ dầu ăn, 1 thìa nhỏ bột nêm, tỏi tây và rau mùi
Cách làm:
Bước 1: Thanh cua thái khúc vừa
Bước 2: Tỏi tây và mùi ta thái khoảng 2cm.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp và đổ 1 thìa dầu cho nóng và cho bún vào xào nêm 1 thìa gia vị vừa miệng (bún hạn chế đảo vì dễ bị nát bún) đến khi mặt dưới bún vàng, nhẹ nhàng lật và xào đến khi hai mặt vàng giòn thì cho ra đĩa.
Bước 4: Vẫn dùng chảo vừa xào bún, cho hai thìa dầu hào và hai thìa nhỏ nước vào chảo tiếp tục cho tỏi tây xào chín. Sau đó cho thanh cua và rau mùi vào xào nhanh 30 giây vì bản thân thanh cua đã chín, nếu xào lâu hơn thanh cua sẽ bị vỡ ra. Tắt bếp và đổ ra đĩa bún đã xào giòn và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với món bún xào thanh cua!