Món này vừa ngon, đậm đà lại bùi bùi, ăn cùng nước mắm pha chua cay mặn ngọt còn hấp dẫn hơn cả thịt.
Nguyên liệu:
- 2 lá gan heo, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng muối, 3 đầu hành trắng hoặc chành khô, 1 lá nguyệt quế, 3 lát gừng, 1 gói nhỏ gia vị (gồm thảo quả, hoa hồi, quế, tiêu lốp, thảo quả.. . Nếu không mua gói gia vị này thì bạn có thể sử dụng mỗi thứ một ít gia vị như trên rồi cho vào kho)
Cách làm:
Gan lợn mua về đem ngâm với nước trước để cho ra bớt máu thừa. Có thể thay nước nhiều lần, màu thừa ra gần hết khiến gan đỡ tanh hơn.
Cho nước vào nồi, sau đó cho gan vào, thêm nước tương nhạt, nước tương đậm và muối.
Chuẩn bị một số nguyên liệu như hành lá, gừng, lá nguyệt quế, gói gia vị. Cho tất cả vào nồi.
Đun sôi trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun khoảng 12 phút hoặc đến khi gan chín thì tắt bếp.
Đậy vung, om gan lợn qua đêm rồi vớt ra, thái miếng vừa ăn.
Món gan kho tộ kiểu vừa ngon, đậm đà lại bùi bùi, ăn cùng nước mắm pha chua cay mặn ngọt cũng rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công!