Cả con lợn chỉ có một cái này, đem kho tộ cả nhà mê hơn thịt, "ngon hết nước chấm"

Lam Anh - Ngày 22/02/2022 06:00 AM (GMT+7)

Món này vừa ngon, đậm đà lại bùi bùi, ăn cùng nước mắm pha chua cay mặn ngọt còn hấp dẫn hơn cả thịt.

Nguyên liệu:

- 2 lá gan heo, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng muối, 3 đầu hành trắng hoặc chành khô, 1 lá nguyệt quế, 3 lát gừng, 1 gói nhỏ gia vị (gồm thảo quả, hoa hồi, quế, tiêu lốp, thảo quả.. . Nếu không mua gói gia vị này thì bạn có thể sử dụng mỗi thứ một ít gia vị như trên rồi cho vào kho)

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem kho tộ cả nhà mê hơn thịt, amp;#34;ngon hết nước chấmamp;#34; - 1

Cách làm:

Gan lợn mua về đem ngâm với nước trước để cho ra bớt máu thừa. Có thể thay nước nhiều lần, màu thừa ra gần hết khiến gan đỡ tanh hơn.

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem kho tộ cả nhà mê hơn thịt, amp;#34;ngon hết nước chấmamp;#34; - 2

Cho nước vào nồi, sau đó cho gan vào, thêm nước tương nhạt, nước tương đậm và muối.

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem kho tộ cả nhà mê hơn thịt, amp;#34;ngon hết nước chấmamp;#34; - 3

Chuẩn bị một số nguyên liệu như hành lá, gừng, lá nguyệt quế, gói gia vị. Cho tất cả vào nồi.

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem kho tộ cả nhà mê hơn thịt, amp;#34;ngon hết nước chấmamp;#34; - 4

Đun sôi trên lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và đun khoảng 12 phút hoặc đến khi gan chín thì tắt bếp.

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem kho tộ cả nhà mê hơn thịt, amp;#34;ngon hết nước chấmamp;#34; - 5

Đậy vung, om gan lợn qua đêm rồi vớt ra, thái miếng vừa ăn.

Món gan kho tộ kiểu vừa ngon, đậm đà lại bùi bùi, ăn cùng nước mắm pha chua cay mặn ngọt cũng rất tuyệt!

Cả con lợn chỉ có một cái này, đem kho tộ cả nhà mê hơn thịt, amp;#34;ngon hết nước chấmamp;#34; - 6

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Quả này tưởng chỉ nấu canh, đem chiên giòn vị như thịt, ngon không thể tưởng
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn ai cũng sẽ phải bất ngờ.

Đổi vị món quen

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen