Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm

Ngày 09/10/2016 14:36 PM (GMT+7)

Cá ngừ sốt mắm cay vừa dễ nấu lại rất đưa cơm, chị em hãy thử nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 miếng cá ngừ rửa sạch
- 3 thìa muối, 1 bát con nước
- 1-2 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- 1 bát con bột mì hoặc bột năng
- Phần nước sốt: 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 chút bột nêm, 3 thìa nước, 1 thìa ớt bằm hoặc tương ớt, 2 lát chanh vắt lấy nước cốt, 1 thìa tỏi băm, xíu tiêu.

Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ NGỪ SỐT MẮM CAY

Bước 1: Cho 3 thìa muối, 1 bát con nước vào 1 cái tô khuấy tan muối sau đó cho cá ngừ vào nước muối ngâm 15-20 phút thì vớt cá ra dùng giấy nhà bếp thấm khô nước.

Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm - 2

Bước 2: Phần nước sốt cho vào 1 cái bát khuấy đều cho tan đường.

Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm - 3

Bước 3: Lấy miếng cá lăn qua 1 lớp bột mì. Bắc chảo lên bếp cho 2-3 thìa dầu ăn đun nóng dầu rồi cho cá vào chiên, cá chín vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa.

Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm - 4

Bước 4: Vẫn cái chảo ấy, nếu ít dầu thì cho thêm 1 thìa, dầu còn nhiều thì không cần thêm dầu nhé. Cho tỏi vào phi thơm sau đó cho nước sốt vào đun sôi thì cho cá đã chiên vàng vào, dùng thìa múc nước sốt tưới đều lên mặt cá cho thấm gia vị.

Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm - 5

Sau đó rắc hành lá thái nhỏ lên, xúc ra đĩa rồi cho thêm chút tiêu ăn cùng cơm nóng thật tuyệt vời.

Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm - 6

Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm - 7

Cá ngừ sốt mắm cay đậm đà, đưa cơm - 8

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món cá ngừ sốt mắm cay!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần