Canh riêu hàu chua chua, béo ngậy đầy bổ dưỡng

Lâm Anh Đào - Ngày 08/10/2016 10:00 AM (GMT+7)

Từng miếng thịt hàu béo mũm, ngậy thơm và bổ dưỡng khiến món canh riêu thêm ngon và hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Hàu: 400 g

- Dứa: ½ quả

- Cà chua: 2-3 quả

- Hành hoa, mùi tàu, thì là

- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mắm, mì chính

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH RIÊU HÀU

Bước 1: Chuẩn bị ít hàu tươi đã tách vỏ, rửa sạch để ráo. Ướp hàu với chút hành khô, 1 ít bột nêm. Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn rồi cho thịt hàu vào xào sơ.

Canh riêu hàu chua chua, béo ngậy đầy bổ dưỡng - 1

Bước 2: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn.

Canh riêu hàu chua chua, béo ngậy đầy bổ dưỡng - 2

Bước 3: Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo sơ. Thêm dứa vào xào cùng để dứa chiết thêm phần nước chua.

Canh riêu hàu chua chua, béo ngậy đầy bổ dưỡng - 3

Bước 4: Cho hàu vào xào cùng cà chua, dứa. Sau đó thêm 1 bát tô nước hoặc bát nước canh vừa đủ dùng đun sôi. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 2-3 phút. Sau đó cho phần hành, thì là thái nhỏ vào nêm chút mì chính và chút canh ra bát dùng với cơm nóng.

Canh riêu hàu chua chua, béo ngậy đầy bổ dưỡng - 4

Canh riêu hàu chua chua, béo ngậy đầy bổ dưỡng - 5

Canh riêu hàu thật thơm ngon lại bổ dưỡng.

Canh riêu hàu chua chua, béo ngậy đầy bổ dưỡng - 6

Canh riêu hàu chua chua, béo ngậy đầy bổ dưỡng - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh riêu hàu!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần