Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật

Ngày 11/04/2013 21:20 PM (GMT+7)

Món cá thu nướng vừa thơm ngon lại rất dễ làm.

Bạn đã bao giờ thưởng thức món cá thu nướng kiểu Nhật chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng thực chất chế biến vô cùng đơn giản, bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 2 phi lê cá thu (hoặc cá ba sa)
- 2 muỗng canh rượu sa kê
- Muối
- Củ cải mài và xì dầu

Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật - 1

Cách làm:

Rửa cá bằng nước lạnh sau đó nhanh chóng cho cá vào bát rượu sa kê. Sau đó thấm khô cá bằng giấy thấm.

Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật - 2

Rắc muối lên hai bên mặt cá và ướp cá trong khoảng 20 phút.

Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật - 3

Sau 20 phút, cá sẽ ra bớt nước làm cho thịt chắc hơn.

Dùng giấy thấm khô bề mặt cá.

Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật - 4

Bật lò nướng ở nhiệt độ 400oF (200oC). Đặt phía da cá xuống dưới khay nướng đã lót sẵn giấy nhôm. Nướng cá trong vòng 15 – 20 phút hoặc cho đến khi cá chín.

Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật - 5

Mài củ cải. Thưởng thức cá thu nướng với củ cài mài rắc ở phía trên. Rưới một vào giọt xì dầu lên củ cải trước khi thưởng thức nhé!

Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật - 6

Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cá thu nướng kiểu Nhật nhé!

Lan Tường (Theo Jocb)

Món ngon tại Bếp Eva:

Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật - 8

Món Tonkatsu của Nhật

Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật - 9

Gà tẩm bột chiên giòn

Cá thu phi lê nướng kiểu Nhật - 10

Cơm cà ri kiểu Nhật

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon châu Á khó chối từ