Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi cho những ngày ở nhà dài hơi, chỉ một lát là được ăn

Ngày 02/04/2020 12:00 PM (GMT+7)

Bánh mì nướng bơ tỏi kiểu này không chỉ nhanh và tiện mà còn có thể mang theo đi làm ăn chơi.

Bánh mỳ bơ tỏi dạng thanh được chế biến từ bánh mỳ gối. Cách tạo hình mới mẻ này giúp bỏ, tỏi cùng các phụ liệu khác thấm đều các mặt của chiếc bánh, đem đến khẩu bị đặc biệt cho món ăn tuyệt vời này.

Nguyên liệu:

- 5 lát bánh mỳ gối, 20gr tỏi, 30gr bơ nhạt, 2gr muối, hành hoa (hoặc rau mùi)

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi cho những ngày ở nhà dài hơi, chỉ một lát là được ăn - 1

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị bánh mỳ

Cắt những lát bánh mỳ gối thành những miếng rộng khoảng 1,5cm.

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi cho những ngày ở nhà dài hơi, chỉ một lát là được ăn - 2

Chuẩn bị sẵn khay nướng đã được trải sẵn giấy nến hoặc giấy bạc chuyên dụng cho lò nướng.

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi cho những ngày ở nhà dài hơi, chỉ một lát là được ăn - 3

Bước 2: Làm sốt bơ tỏi

Tỏi bóc vỏ, băm bỏ. Bơ quay cho tan chảy. Hành hoa (hoặc rau mùi thơm) thái nhỏ. Trộn đều bơ, tỏi, muối và hành hoa thành hỗn hợp bơ tỏi.

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi cho những ngày ở nhà dài hơi, chỉ một lát là được ăn - 4

Bước 3: Nướng bánh

Quết đều sốt bơ tỏi lên bánh mỳ. Nếu thích hương vị đậm đà, bạn có thể quết lên các mặt còn lại của thanh bánh.

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi cho những ngày ở nhà dài hơi, chỉ một lát là được ăn - 5

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ, chế độ 2 thanh nhiệt và nướng trong 7 – 8 phút.

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi cho những ngày ở nhà dài hơi, chỉ một lát là được ăn - 6

Trở mặt bánh và tiếp tục nướng trong 7 – 8 phút nữa. (Thời gian cụ thể tùy thuộc vào đặc tính của từng lò nướng). Nếu muốn đóng gói, bạn nhớ để bánh thật nguội.

Cách làm bánh mì nướng bơ tỏi cho những ngày ở nhà dài hơi, chỉ một lát là được ăn - 7

Chúc các bạn ngon miệng!

Học 8X làm bánh mì bơ tỏi sốt phô mai đình đám phiên bản nồi chiên không dầu
Hóa ra cách làm món bánh mì sốt bơ tỏi phô mai đang khiến chị em phát cuồng không hề khó.

Theo Lam Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh mì