Cách làm bánh Trung thu rau câu vị nhãn thơm mát

Ngày 19/09/2017 09:08 AM (GMT+7)

Bánh trung thu rau câu vị nhãn vừa có vị ngọt thanh, thơm giòn cộng chút beo béo của sữa vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói
- Đường: 100g
- Nhãn: 100g
- Khuôn bánh Trung thu
- Sữa tươi có đường hoặc không đường.

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU THẠCH RAU CÂU VỊ NHÃN

Bước 1: Thạch rau câu hòa vào 1.5 lít nước, ngâm khoảng 30 phút cho nở.

Bước 2: Thêm đường vào nước thạch rồi cho lên bếp đun sôi.

cach lam banh trung thu rau cau vi nhan thom mat - 1

Bước 3: Nhãn bóc vỏ, lấy cùi nhãn.

1 phần nhãn đem xay nhuyễn lấy nước, 1 phần cắt nhỏ.

Bước 4: Khi nước thạch sôi, cho phần nước nhãn đã xay vào rồi thêm sữa tươi, đun sôi lại sau đó cho tiếp phần nhãn cắt nhỏ, khuấy đều rồi tắt bếp.

Cho thạch vào khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau đó lấy ra, cho bánh Trung thu rau câu vị nhãn vào đĩa, cắt miếng mời mọi người thưởng thức.

Bánh Trung thu rau câu vị nhãn vừa mát vừa ngon. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thanh, sần sật của nhãn, vị ngậy của sữa tươi, vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu rau câu vị nhãn thơm ngon này!

>>> Cười đau ruột với những thảm họa bánh trung thu mà chủ nhân vẫn “hồn nhiên” rao bán

Theo Bảo Minh Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu