Cách làm bún thịt nướng đơn giản, thơm lừng ngon miệng chẳng cần ăn cơm của mẹ đảm Bình Dương

Minh Ngọc - Ngày 24/05/2024 06:00 AM (GMT+7)

Món bún thịt nướng sẽ giúp cả nhà "đổi gió" cực hấp dẫn cho cả nhà vào mùa hè.

Mùa hè thời tiết oi nóng nên thỉnh thoảng thay vì nấu cơm, bạn có thể làm món bún thịt nướng để đổi gió cho cả. Nếu chưa biết cách làm bún thịt nướng thế nào cho ngon, hãy tham khảo công thức của chị Hảo Lê (Bình Dương) dưới đây nhé:

Chị Hảo Lê.

Chị Hảo Lê.

Nguyên liệu làm bún thịt nướng:

- 1kg thịt nạc vai (hoặc nạc dăm cũng rất ngon mềm).

- Gia vị ướp thịt: - 1/2 chén nhỏ sả - 1/2 chén hành tỏi băm - 4 thìa nước mắm - 1 thìa dầu hào - 1 thìa mật ong - 2 thìa nước tương - 1 thìa dầu điều - 1 thìa dầu mè - 1 thìa mè trắng - 1/2 thìa tiêu đen - 1/2 thìa ngũ vị hương.

Cách làm bún thịt nướng:

Bước 1: Sơ chế

Thịt rửa sạch sau đó thái thành các miếng mỏng vừa phải để nướng.

Cách làm bún thịt nướng đơn giản, thơm lừng ngon miệng chẳng cần ăn cơm của mẹ đảm Bình Dương - 2

Bước 2: Ướp thịt

Thịt sau khi thái xong, ướp với: - 1/2 chén nhỏ sả - 1/2 chén hành tỏi băm - 4 thìa nước mắm - 1 thìa dầu hào - 1 thìa mật ong - 2 thìa nước tương - 1 thìa dầu điều - 1 thìa dầu mè - 1 thìa mè trắng - 1/2 thìa tiêu đen - 1/2 thìa ngũ vị hương.

Cách làm bún thịt nướng đơn giản, thơm lừng ngon miệng chẳng cần ăn cơm của mẹ đảm Bình Dương - 3

Thời gian ướp khoảng 30 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể để qua đêm.

Bước 3: Nướng thịt

Hết thời gian ướp, xiên thịt vào các xiên tre.

Cách làm bún thịt nướng đơn giản, thơm lừng ngon miệng chẳng cần ăn cơm của mẹ đảm Bình Dương - 4

Cho các xiên thịt vào khay nướng của nồi chiên hơi nước, nướng trong thời gian 20 phút, nhiệt 180 độ C. Sau đó bấm thêm 5 phút ở 200 độ C để thịt đạt độ ngon, có màu đẹp.

Cách làm bún thịt nướng đơn giản, thơm lừng ngon miệng chẳng cần ăn cơm của mẹ đảm Bình Dương - 5

Thịt nướng xiên chín, chuẩn bị thưởng thức.

Cách làm bún thịt nướng đơn giản, thơm lừng ngon miệng chẳng cần ăn cơm của mẹ đảm Bình Dương - 6

Cách làm bún thịt nướng đơn giản, thơm lừng ngon miệng chẳng cần ăn cơm của mẹ đảm Bình Dương - 7

Xếp bún ra bát, sau đó thịt xiên lên, rau thơm, chan nước mắm pha chua ngọt, rắc ít lạc rang, trộn đều. Đảm bảo món bún thịt nướng sẽ làm cả nhà mê mẩn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm cá hú kho trái bần kiểu miền Tây đậm đà, trôi cơm của trai đảm Sài Gòn
Vị chua chua, chan chát của trái bần hoà cùng vị mặn của mắm kết hợp với vị béo của cá chắc chắn sẽ tốn cơm lắm đấy!

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi