Củ cải muối vàng chua chua, giòn giòn có thể ăn kèm với cơm rang, cơm cuộn hay bất cứ món ăn nào mà bạn thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 củ cải
- 350ml nước
- 350ml giấm gạo
- 200g đường; 1 muỗng canh muối; 1 muỗng canh bột nghệ; 20 hạt tiêu hạt (loại chưa xay); 3 lá nguyệt quế (mua ở siêu thị)
PHẦN 2: CÁCH LÀM CỦ CẢI MUỐI VÀNG
Bước 1: Củ cải cạo sạch vỏ, rửa sạch.
Đem thái lát tròn hoặc thái con chì tùy ý.
Bước 2: Khuấy nước, giấm, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu đen và lá nguyệt quế trong một nồi nhỏ,đun sôi. Khuấy cho tất cả hòa quyện vào với nhau. Tắt bếp, cho củ cải vào.
Để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng khoảng 4-5 tiếng.
Bước 3: Sau đó cho củ cải muối vàng vào âu thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh, ngày hôm sau là có thể ăn được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm củ cải muối vàng.