Cách làm củ cải muối vàng kiểu Hàn chua giòn tuyệt ngon

Ngày 18/01/2017 17:07 PM (GMT+7)

Củ cải muối vàng chua chua, giòn giòn có thể ăn kèm với cơm rang, cơm cuộn hay bất cứ món ăn nào mà bạn thích.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 củ cải

- 350ml nước

- 350ml giấm gạo

- 200g đường; 1 muỗng canh muối; 1 muỗng canh bột nghệ; 20 hạt tiêu hạt (loại chưa xay); 3 lá nguyệt quế (mua ở siêu thị)

PHẦN 2: CÁCH LÀM CỦ CẢI MUỐI VÀNG

Bước 1: Củ cải cạo sạch vỏ, rửa sạch.

cach lam cu cai muoi vang kieu han chua gion tuyet ngon - 1

Đem thái lát tròn hoặc thái con chì tùy ý.

cach lam cu cai muoi vang kieu han chua gion tuyet ngon - 3

Bước 2: Khuấy nước, giấm, đường, muối, bột nghệ, hạt tiêu đen và lá nguyệt quế trong một nồi nhỏ,đun sôi. Khuấy cho tất cả hòa quyện vào với nhau. Tắt bếp, cho củ cải vào.

cach lam cu cai muoi vang kieu han chua gion tuyet ngon - 5

Để nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng khoảng 4-5 tiếng.

Bước 3: Sau đó cho củ cải muối vàng vào âu thủy tinh rồi bảo quản trong tủ lạnh, ngày hôm sau là có thể ăn được.

cach lam cu cai muoi vang kieu han chua gion tuyet ngon - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm củ cải muối vàng.

Theo Thu Cúc (Dịch từ Ma R) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon Hàn Quốc