Gỏi tim cật giòn ngon là món ăn mát nhẹ khiến ai cũng thích thú.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g tim heo
- 300g cật heo
- 1 quả dưa chuột
- ½ củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- 1 quả dưa chuột
- 1 ít rau răm
- 1 quả ớt hiểm
- Gia vị: muối, mắm, dầu ăn, hạt nêm, đường, đường.
PHẦN 2: CÁCH LÀM GỎI TIM CẬT
Bước 1: Tim, cật heo rửa sạch với chút rượu trắng để khử mùi hôi. (Riêng phần tim heo, bạn lấy vài lát gừng sát xung quanh rồi rửa lại cho sạch. Cật heo bổ đôi, dùng dao sắc loại bỏ những phần trắng giữa quả cật để loại bỏ mùi rồi rửa sạch lại bằng nước muối loãng).
Bước 2: Cho tim, cật vào nồi, đổ nước vào luộc chín tim, cật. Vớt tim, cật ra để ráo. Sau đó thái miếng vừa ăn xếp vào bát.
Bước 3: Hành tây, cà rốt gọt vỏ ngoài, dưa chuột rửa sạch, thái mỏng. Trần qua nước sôi (chỉ hành tây, cà rốt thôi nhé, mình thấy làm như vậy khi ăn thấy hành tây không bị hăng, cà rốt thì giòn giòn).
Bước 4: Cho cà rốt, hành tây, dưa chuột vào trộn đều với tim cật.
Bước 5: Pha mắm trộn gỏi: Theo tỷ lệ 2 mắm: 1 đường : 2 nước : 1 thìa nước cốt chanh : vài lát ớt hiểm (nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn).
Bước 6: Trộn đều để gỏi tim cật ngấm vị, thêm ít rau răm thái nhỏ cho thơm nhé.
Cho gỏi tim cật ra đĩa thưởng thức ngay thôi. Từng miếng gỏi tim cật giòn giòn, chua ngọt sẽ xua tan nắng nóng bạn nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm gỏi tim cật giòn ngon, chua ngọt hấp dẫn!