Cách làm khô gà lá chanh thơm cay để dành nhâm nhi ngày lạnh

Món khô gà lá chanh vừa thơm ngon lại có chút dai dai, ngòn ngọt, lại cay cay thật thích hợp để thưởng thức trong ngày lạnh.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 miếng thịt ức gà
- 3 cây sả; 2 quả ớt; 1 củ tỏi
- 1 nắm lá chanh
- 1 thìa bột điều; 1 thìa đường nâu; 1 thìa nước mắm; 1 thìa bột ớt; 1 thìa cà phê tiêu
- Muối hoặc bột canh
- 1-2 củ hành khô
- Dầu ăn

PHẦN 2: CÁCH LÀM KHÔ GÀ LÁ CHANH

Bước 1: Tỏi, ớt băm nhỏ, hành khô thái lát, 1/2 sả đem thái miếng vát chéo, 1/2 sả đem đập dập thái khúc, lá chanh rửa sạch để cho ráo nước.

Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi thì cho sả đập dập, muối hoặc bột canh, hành khô, 1 chút tiêu. Sau đó cho thịt ức gà vào luộc cùng tới khi thịt chín là được, vớt ra để cho nguội bớt. Giữ lấy 100ml nước luộc gà.

Bước 3: Xé thịt ức gà thành những sợi vừa nhỏ, không nên xé nhỏ quá vì khi sấy thịt còn quắt bớt đi.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn đun nóng sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm, thêm sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi thơm thì cho bột điều, ớt bột, nước mắm, 1 chút bột canh, đường, 100ml nước luộc gà, khuấy đều mấu cho sôi lên.

Bước 5: Bạn cho thịt gà xé sợi vào cùng, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi thêm lá chanh, đảo đều xào cho nguyên liệu khô ráo là tắt bếp.

Bước 6: Bật lò nướng 120 độ, lót giấy nến vào khay nướng sau đó đổ thịt gà vào dàn mỏng. Cho khay thịt vào lò nướng sấy khoảng 1 tiếng hoặc hơn, nếu có nắng to bạn cũng có thể đem phơi ngoài nắng cho thịt se lại là được.

Cất khô gà lá chanh trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm khô gà lá chanh thơm ngon hấp dẫn!

>> XEM THÊM: Tự làm thịt ba rọi một nắng đang siêu 'hot' khiến nhiều chị em mê mẩn

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà