Phô mai que là món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Cách làm phô mai que thực ra vô cùng đơn giản sẽ giúp mang lại sự béo ngậy, dai giòn khi ăn.
Nguyên liệu làm phô mai que Hàn Quốc
- Phô mai Mozzarella: 200g
- Bột chiên xù: 1 gói
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Lá thơm: Oregano, Basil
- Trứng gà: 1-2 quả
- Dầu ăn, muối, hạt tiêu xay,...
Cách làm phô mai que ngon đơn giản nhất
Bước 1: Phô mai Mozzarella đem cắt nhỏ thành các miếng dài với độ dài bằng ngón tay.
Bước 2: Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 bát riêng, cho vào bột chiên xù 1 thìa cà phê lá Oregano và lá Basil. Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan. Nêm thêm gia vị cho bột để tăng thêm khẩu vị.
Bước 3: Lăn từng miếng phô mai Mozzarella qua lớp bột chiên giòn sao cho bột bám đều khắp miếng phô mai.
Bước 4: Nhúng tiếp miếng phô mai qua bát trứng gà. Rồi lăn tiếp qua bát bột chiên xù để bột bám đều khắp miếng phô mai. Làm như vậy để khiến bột bọc kín phô mai, ngăn không bị chảy ra khi rán.
Bước 5: Cho các miếng phô mai đã bọc bột vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng, sau đó bỏ ra ngoài cho nguội trước khi rán, lăn qua thêm 1 lần bột nữa để đảm bảo miếng phô mai được bọc kín hoàn toàn.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho phô mai ra chiên giòn đều, chú ý chiên ngập dầu.
Bước 7: Chiên phô mai que trong khoảng 4-5 phút đến khi vàng đều và có mùi thơm thì dừng lại. Vớt ra cho vào giấy thấm dầu, ăn ngay khi còn đang nóng.
Chúc các bạn thành công với cách làm phô mai que vừa rồi!!!