Giải khát với 3 món sinh tố rau má

Ngày 27/05/2014 09:20 AM (GMT+7)

Sinh tố rau má nhiều vitamin bổ dưỡng lại thanh mát, chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Cách làm sinh tố rau má không hề khó. Thêm một chút biến tấu, chị em sẽ có 3 món sinh tố rau má tươi ngon, bổ mát rồi.

Nguyên liệu:

- Rau má
- Đường
- Trái dừa xiêm (cho món rau má dừa) chon loại cơm vừa (non quá nước sẽ chua và ít cơm dừa, già quá cơm bị cứng)
- Sữa đậu xanh (cho món rau má đậu)

Cách làm:

Bước 1: Rau má rửa nhiều lần cho sạch, cắt nhuyễn.

Bước 2: Cứ mỗi 100g rau má thêm 100ml nước cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để lấy nước cốt rau má, chỉ nên cho vừa nước để dễ xay và nước rau má không bị loãng. Lược rau má đã xay nhuyễn qua rây mịn, đè ép hoặc cho rau má đã xay vào túi vải vắt lấy nước cốt rau má. Nếu chỉ uống nước rau má, thì có thể cho nhiều nước hơn khi xay.

Bước 3: Rau má nguyên chất

Sau khi được nước cốt rau má, đong 330ml nước rau má, thêm 2 muỗng canh đường vào máy xay cho hòa đều, đồng thời tạo bọt cho thêm hấp dẫn. Rót ra ly, thêm đá vào cho mát và thưởng thức. Để làm rau má dừa mình trình bày trong ly có chân.

Bước 4: Rau má dừa

Chặt trái dừa, lấy nước dừa để riêng, nạo lấy phần cơm dừa cắt nhỏ. Đong 220ml nước rau má, 110ml nước dừa xiêm, 1 muỗng canh đường và 3 muỗng canh cơm dừa, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rót ra ly, thêm đá và thưởng thức. Tùy độ ngọt của nước dừa và tùy khẩu vị mà lượng đường có thể thay đổi. Tùy thích cơm dừa nhuyễn nhiều hay ít mà thời gian xay khác nhau. Rau má dừa vị thanh mát, khi uống có lợn cợn cơm dừa, sần sật, beo béo lạ miệng.

Bước 5: Để làm rau má đậu xanh

Đong 120ml nước rau má, 110ml sữa đậu xanh, 1 muỗng canh đường, cho vào máy xay cho hòa đều, tan đường và tạo bọt. Rót ra ly, thêm đá và thưởng thức.

Có thể nấu chín đậu xanh hạt rồi cho vào xay cùng nước rau má, nếu không có thời gian nấu đậu. Hoặc có thể mua sữa đậu xanh và làm theo cách này nhanh và tiện hơn. Rau má đậu xanh béo, ngậy, thơm và mát. 

Chúc các bạn xua tan nắng nóng với món sinh tố rau má thơm mát!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đồ uống bạn sẽ thích mê