Vải đầu mùa bắt đầu có vị ngọt, trổ tài làm ngay món thạch vải thơm ngon hấp dẫn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói
- Vải tươi: 15 quả
- Siro dâu: 3 thìa cà phê
- Đường kính trắng: 200g
- Nước: 1,5 lít
- Dừa non nạo sợi: 1 bát nhỏ.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THẠCH VẢI
Bước 1: Hòa bột rau câu con cá dẻo vào 1,5 lít nước 15 phút cho nở.
Bước 2: Vải bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi trắng, cho vào máy xay, xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt vải.
Bước 3: Lấy 0.5 lít nước rau câu đã ngâm ở trên hòa cùng 3 thìa siro dâu rồi đặt lên bếp đun sôi.
Cùng lúc đó, dùng phần nước thạch còn lại hòa cùng nước cốt vải vừa lọc ở trên, đặt lên bếp đun sôi. Thêm đường vào cho vừa khẩu vị.
Bước 4: Khi nước thạch sôi, vặn bếp ở mức nhỏ nhất, để thạch lúc nào cũng nóng. Lần lượt đổ từng lớp thạch vào hộp và ly. Lớp thạch vải đổ dày hơn lớp thạch dâu.
Bước 5: Để thạch thật nguội rồi cho vào ngăn mát khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó lấy ra cắt miếng vuông vừa ăn, xếp vào đĩa, rắc dừa non nạo lên trên và mời mọi người thưởng thức.
Thạch vải có thể cắt nhỏ, thêm nước cốt dừa, đá xay và dừa nạo làm món chè thạch cốt dừa rất ngon và mát.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch vải thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!