Thịt luộc chấm mắm nêm ăn kèm bún là gợi ý hấp dẫn để cải thiện mâm cơm cuối tuần.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 miếng thịt ba chỉ (khoảng 1 kg)
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng canh dấm
- 1/3 chén mắm nêm
- 3 muỗng canh ớt tỏi băm
- 70ml nước
- 1 ,5 muỗng canh đường
- Đậu phộng rang giả nhỏ; xà lách, rau thơm các loại
- Bún tươi hay mì tươi.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT LUỘC ĂN CÙNG BÚN
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch phần dơ bám trên da.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, cho miếng thịt vào luộc 5 phút. Sau đó vớt thịt ra rửa sạch. Bây giờ cho 1 lượng nước vào nồi cùng với dấm + muối và hành. Cho miếng thịt vào, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Chúng ta luộc thịt khoảng 45-50 phút.
Thời gian tùy theo miếng thịt để miếng to hay thái miếng nhỏ. Nhớ là đừng luộc thịt quá chín sẽ mất ngon. Khi thịt chín vớt thịt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 2 phút trước khi thái miếng.
Bước 3: Thịt hơi nguội, bạn hãy thái miếng mỏng vừa ăn, xếp ra dĩa.
Bước 4: Bắc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho 1/2 ớt tỏi băm vào xào thơm. Sau đó cho mắm nêm + nước + đường vào nấu sôi, nếm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp. Đổ mắm nêm ra chén, cho phần ớt tỏi còn lại vào khuấy đều.
Bày thịt ra đĩa và ăn cùng mắm nêm rất ngon bạn nhé.
Bún + rau thơm, xà lách và dưa leo cho ra tô, xếp thịt luộc lên, rắc đậu phộng + hành phi. Khi ăn chan nước mắm nêm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt luộc ăn cùng mắm nêm hấp dẫn này!