Cách nấu cà ri bò thơm ngon, mềm, sánh quyện cho bữa cơm chiều

Minh Ngọc - Ngày 09/03/2024 16:42 PM (GMT+7)

Trời se lạnh thế này được thưởng thức món cà ri bò nóng hổi, mềm ngon, sánh quyện đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

500g thịt bò ngon, 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, 1 nửa củ hành tây, 40g cà ri, 15g mật ong, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 5 mảnh gừng, nước ép 1 quả táo.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò thái miếng vương vừa ăn. Nên chọn thịt dẻ sườn bò nấu cho mềm. Đun sôi nước, thả thịt bò vào luộc sôi 2 phút với ít gừng để loại bỏ máu thừa, giúp thịt bò không còn mùi hôi tanh. Hết thời gian vớt thịt bò ra.

Hành tây bóc vỏ, cắt miếng vuông. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng bằng khoai tây.

Bước 2: Xào hành

Cho một ít dầu ăn vào nồi cơm điện, sau đó cho hành tây đã bổ miếng vuông vào xào thơm.

Cách nấu cà ri bò thơm ngon, mềm, sánh quyện cho bữa cơm chiều - 1

Bước 3: Thêm thịt bò rồi hầm

Thêm thịt bò vào, đảo đều một lúc.

Cách nấu cà ri bò thơm ngon, mềm, sánh quyện cho bữa cơm chiều - 2

Sau đó cho nước tương vào.

Cách nấu cà ri bò thơm ngon, mềm, sánh quyện cho bữa cơm chiều - 3

Thêm mật ong, cà rốt, sau đó thêm nước ép 1 quả táo vào, chọn chế đế độ hầm khoảng 20-30 phút cho bò mềm.

Hết thời gian, xả hơi và mở vung, cho thêm khoai tây, cà ri vào, nêm nếm lại với chút muối.

Cách nấu cà ri bò thơm ngon, mềm, sánh quyện cho bữa cơm chiều - 4

Đóng vung, nấu thêm khoảng 7-10 phút là khoai tây chín mềm.

Như vậy là món cà ri bò đã hoàn thành, thịt bò mềm ngon, khoai tây mềm bở, sốt sánh mịn hơi cay cay vô cùng hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Trứng nấu không đã bổ, thêm con này vào vừa giàu canxi lại ngon, dinh dưỡng tăng nhiều lần
Món ăn vừa ngon, dễ làm lại giàu dinh dưỡng thế này bạn nhất định phải thử.

Món ngon mỗi ngày

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày