Chè đậu xanh viên bi không những thơm ngon mát lạnh mà còn giải nhiệt rất tốt, chị em hãy thử nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100g đậu xanh không vỏ
- 100ml nước cốt dừa
- 200gr bột nếp (nguyên liệu này không cố định)
- 2 lá nếp (lá dứa)
- 200gr đường nâu hoặc đường thốt nốt
- 800ml nước
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU XANH VIÊN BI
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm 4-5 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh rồi đem hấp chín hay nấu chín.
Bước 2: Cho đậu xanh đang nóng cùng nước cốt dừa vào máy sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp này ra tô, cho bột nếp từ từ vào, mang bao tay trộn đều. Yêu cầu bột mịn dẻo, không dính tay là được. Lưu ý: Nếu bột còn hơi nhão thì cho thêm bột hoặc ngược lại.
Bước 3: Vo viên bột nho nhỏ như viên bi.
Bước 4: Nấu một nồi nước, khi nước sôi cho các viên bột đậu xanh bi vào luộc, khi các viên bột nổi lên thì vớt ra tô.
Bước 5: Đường, nước, lá nếp cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi đường tan thì cho các viên đậu xanh bi đã luộc vào, hạ lửa thấp riu riu khoảng 10 phút để các viên bột thấm đường lên màu đẹp là tắt bếp.
Múc chè ra tô, chan chút nước cốt dừa, thêm đá lạnh vào là hoàn tất.
Chè đậu xanh viên bi ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè đậu xanh viên bi hấp dẫn, dễ ăn!