Cánh gà nướng ớt tỏi giòn da tuyệt ngon cho ngày lạnh

Trời lạnh, thưởng thức món cánh gà nướng tỏi ớt giòn da nóng hổi, ăn cùng tương ớt cay cay thật tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1kg cánh gà
- 1 muỗng canh bột ớt Hàn quốc
- 1 muỗng cafe bột tỏi
- 1 muỗng canh bột nêm
- 1 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1/2 muỗng cafe tiêu

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG ỚT TỎI GIÒN DA

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo, phết rượu trắng lên gà cho đều.

Bước 2: Trộn đều tất cả gia vị và ướp vào cánh gà, để tủ lạnh 2h cho ngấm.

Bước 3: Xếp cánh gà lên vỉ nướng và nướng 40 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Bước 4: Ở 3 phút cuối thì cho nhiệt độ cao hơn, tức là khoảng 220 độ C. Cánh gà chín, mở lò ra ngay thì da gà sẽ giữ được độ giòn.

Xếp cánh gà nướng tỏi ớt giòn da ra đĩa, lúc này cánh gà vừa nóng vừa giòn. Ăn kèm với đồ chua và sốt chua ngọt hay tương ớt rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm cánh gà nướng ớt tỏi giòn da cho cả nhà thưởng thức!

Theo Dung Đặng (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày