Cánh gà kho cà ri ngon mê ly

Cánh gà kho cà ri đậm đà lại có chút cay cay, thơm mùi gia vị vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg cánh gà

- 4 nhánh sả, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng cafe bột ớt ít cay, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cafe bột tỏi, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột nghệ, 1/2 muỗng cafe dầu mè 

- 200ml nước sôi 

- Hành lá, hành tây, tỏi tươi, ớt khô, lá chanh tươi, tiêu

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ KHO CÀ RI

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, cắt đôi. Hành lá cắt khúc. Sả bào mỏng.

Bước 2: Ướp gia vị bột nêm, muối, bột tỏi, hành, ớt khô vào, rồi để 1h trong tủ lạnh cho ngấm.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho hành hành, tỏi, sả vào xào cho thơm. Thêm gà vào, xào cho săn.

Để lửa vừa cho gà vừa chín vừa ngấm gia vị.

Sau đó, giảm lửa nhỏ, cho nước sôi vào, đun riu riu cho đến khi cạn nước.

Cho lá chanh, ớt khô, tiêu, nước mắm vào.

Bước 4: Tiếp tục đun đến khi gà chín, cho dầu mè vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp rồi cho chảo cánh gà xuống.

Múc cánh gà kho cà ri ra đĩa, trang trí thêm lá chanh tươi, ớt khô, dùng nóng với cơm nóng và dưa cà rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà kho cà ri!

Theo Dung Đặng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày