Canh bí đỏ nấm kim châm ngọt thanh

Ngày 26/09/2016 09:06 AM (GMT+7)

Món canh bí đỏ nấm kim châm không chỉ dễ ăn, có vị thanh ngọt mà còn tốt cho sức khỏe.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr bí đỏ

- 100gr tôm luộc chín, bóc vỏ

- 1 bó nấm kim châm, cắt chân, rửa sạch

- Hành lá thái nhỏ

- 1 củ hành khô thái nhỏ hay boa rô thái nhỏ

- 1 lít nước

- Gia vị: 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối.

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH BÍ ĐỎ NẤM KIM CHÂM

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành hay boa rô vào xào thơm. Sau đó cho nước vào nấu sôi.

Bước 3: Tiếp đến cho bí đỏ và các gia vị vào nấu.

Bước 4: Khi bí đỏ chín thì cho nấm kim châm và tôm vào nấu nhanh 3-4 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Canh bí đỏ nấm kim châm cho ra tô, rắc hành lá và chút tiêu. Món canh dùng nóng với cơm rất thanh đạm và ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu canh bí đỏ nấm kim châm!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày