Dù Tuấn Hưng nói chỉ "ăn thế này thôi" nhưng không ít người lại cho rằng bữa ăn rất nhiều dinh dưỡng.
Mới đây, Tuấn Hưng đăng hình ảnh anh và đàn chị Thanh Lam cùng ngồi bên bàn ăn trong chính phòng bếp của gia đình mình. Bữa ăn tối có rất nhiều món ngon truyền thống, không cầu kỳ nhưng đủ ngon miệng, hao cơm như nem tai, đậu sốt cà chua, rau muống xào tỏi, dưa cải chua, canh chua, còn có món ăn mang đậm hương vị Tết là giò thủ.
Thịnh soạn như thế nhưng mặt cả hai lại "tiu nghỉu", chẳng là hai ca sĩ đang mệt mỏi vì phải luyện tập cho liveshow của mình. Tuấn Hưng bày tỏ với Thanh Lam: "Ăn đi rồi đi chạy chương trình chị ơi. Có nhiêu tiền góp vào với em làm show hết thì ăn thế này thôi nhé. 9h sáng tới giờ, ăn xong lại đi chạy chương trình. Tươi lên chị ơi".
Tuấn Hưng chiêu đãi đàn chị Thanh Lam bữa tối nhiều món ngon nhưng khiêm tốn "ăn thế này thôi nhé". Nhiều người lại thèm và cho rằng bữa cơm rất ngon.
Siêu mẫu Hạ Vy bày tỏ: "Toàn món em thích". Còn Thanh Lam dí dỏm: "Rau cháo nuôi nhau". Bác sĩ Bùi Tiến Hùng - chồng mới của Thanh Lam hứa bù đắp khi thấy hai chị em vất vả: "Thương hai chị em. Tối Chủ nhật ăn bù toàn thịt thôi nhé - kiêng quá trên bàn chẳng thấy chai lọ cốc chén gì".
Đây không phải lần đầu tiên Thanh Lam được Tuấn Hưng mời tới nhà dùng bữa. Trước đây, vợ chồng Diva làng nhạc Việt đã được đàn em tiếp đãi tại gia.
Thích ăn uống và xởi lởi nên Tuấn Hưng thường xuyên mời bạn bè thân thiết tới dùng bữa, khi thì là những món lẩu ngon, lúc là những món lai rai dân dã...
Một nồi lẩu cay cay được bà xã Hương Baby của Tuấn Hưng chuẩn bị với thịt bò, một ít mực, vài con tôm, ít đậu phụ và một chút cá hồi sống đã khiến anh rất thỏa mãn. Đôi khi gia đình còn gọi thêm sashimi để "đổi gió" thực đơn.
Tuấn Hưng cùng bố ruột và các anh em hào hứng với những đĩa lòng dồi hấp dẫn. Đây được coi là món "quốc hồn quốc túy" của dân nhậu.
Kể cả khi không có khách, bữa ăn của gia đình Tuấn Hưng cũng rất chỉn chu, ngập bàn ăn đủ các món. Đặc biệt, Tuấn Hưng rất thích các món chân quê.
Có con cá và ít rau muống, cà pháo cũng đủ để bố con anh "cụng chén". Nam ca sĩ thổ lộ rằng: "Bé ăn vậy quen rồi nên lớn lên ăn kiểu gì khổ kiểu gì cũng chịu được hết".
Trong nhà có 2 "cô Tấm" đảm đang, nấu ăn rất sành là mẹ ruột và vợ Tuấn Hưng nên chẳng bao giờ sợ thiếu món ngon.
Là CEO giỏi giang, tháo vát nhưng Hương Baby cũng chu toàn công việc gia đình và không ngại vào bếp nấu ăn cho chồng, cả những khi anh đi nhậu về.
Với bát mì kèm đuôi lợn và măng, Tuấn Hưng phải thốt lên vì được chiều: "Chồng kêu đói thế là có bát mì nóng thơm phức ngay".
Cũng nhờ xởi lởi và được nhiều bạn bè yêu quý nên Tuấn Hưng rất hay được mọi người gửi thực phẩm, đặc biệt là đồ quê cho gia đình anh. Nam ca sĩ khoái chí vì có những bữa ăn sạch, bổ dưỡng.
Món giò thủ như trong bữa cơm nhà Tuấn Hưng là một trong những món ngon thường có trong ngày Tết Miền Bắc. Món này có khó làm không? Bạn có thể tham khảo cách thực hiện dưới đây nhé! Nguyên liệu: - 2kg thịt heo bao gồm 2 tai, 1 mũi, 1 lưỡi, 400g thịt chân giò - 100g nấm hương khô - 150g mộc nhĩ khô - 5 củ hành khô - 50g hạt tiêu (thêm nếu bạn thích cay) - Lá chuối và dây lạt hoặc dây nilon (cần mua nếu bạn thích gói bằng lá chuối hoặc nếu không thì thay thế bằng chai nhựa) - Hạt nêm, nước mắm, hành tím và hạt tiêu nêm theo khẩu vị - Khuôn bằng inox. Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Thịt heo rửa và làm sạch, để ráo nước. Sau đó cho tất cả phần da đầu heo, lỗ tai heo và thịt nạc vào chung một nồi luộc chín. Thịt luộc vừa chín và vớt ra ngay không nên luộc nhừ sẽ khiến món giò thủ (giò xào) không dai và giòn. Sau đó, bạn thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn. - Lá chuối rửa sạch, lấy khăn thấm hết nước và để khô - Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập và cắt nhỏ. - Mộc nhĩ ngâm nước nóng khoảng 7-10 phút cho nở hoàn toàn, sau đó vớt ra đem cắt bỏ chân và rửa sạch. Sau đó thái chỉ. - Nấm hương ngâm nước nóng khoảng 3 phút, cắt bỏ phần chân bị đen rồi rửa sạch và thái chỉ tương tự mộc nhĩ. - Khuôn làm giò rửa sạch và phơi khô. Bước 2: Ướp nguyên liệu với gia vị Cho thịt lợn tai mũi vào ướp cùng gia vị, chỉ cho chút bột canh, bột ngọt và hạt tiêu thôi nhé, để khi xào giò thủ sẽ nêm thêm nếu cảm thấy chưa vừa. Ướp thịt với tỉ lệ 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng hành tím băm nhỏ và 1 muỗng cafe tiêu. Tất cả trộn đều, để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút. Bước 3: Xào giò thủ Tiến hành xào thịt heo, chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào lắc đều mặt chảo. Sau đó, bạn cho 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành phi dậy mùi thơm, cho tất cả thịt heo đã ướp vào xào, đảo đều tay. Nêm thêm 1/2 muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng mắm vào, tiếp tục đảo đều cho thịt ngấm gia vị và chín đều. Cũng từ thao tác này mà có lẽ nó còn gọi với tên khác là giò xào. Khi thịt heo săn lại, bạn cho tất cả nấm mèo và nấm hương đã thái nhỏ vào. Đun trên bếp có độ lửa vừa cho đến khi thịt heo ra thêm mỡ, nấm cũng đã ngấm gia vị thì tắt bếp. Không nên xào giò quá chín vì sẽ làm giò bị khô, cứng ăn sẽ không ngon. Bước 4: Cách gói giò thủ - Phương pháp làm giò thủ bằng lá chuối: Để làm lá chuối mềm hơn giúp cuốn thịt dễ dàng thì bạn nên hơ lá chuối qua lửa nhỏ trước khi gói hoặc chần qua nước sôi. Trải lá chuối trên 1 mặt bằng phẳng như mặt bàn hoặc sử dụng mâm, chú ý ngửa mặt trong của lá chuối lên trên. Thịt sau khi xào thịt xong sử dụng môi cho thịt ra 1 phía đầu của lá chuối. Chú ý cho thịt ra gói khi còn nóng, nếu để nguội khi gói thịt sẽ không có sự kết dính không ngon. Sử dụng tay quấn lá chuối theo hình tròn từ phần thịt đến hết lá chuối. Chú ý nếu lá chuối bị rách chì có thể lót thêm, và bóp chặt tay khi gói. Khi quấn hết lá chuối dùng 1 dây lạt buộc quanh giò sau đó bóp ngang 1 đầu lá chuối cho kín để thịt không rơi ra rồi dựng ngược giò lên sao cho phần bóp ngang ở dưới. Gấp lá chuối kín phía trên của giò sau đó lật ngược lại để gấp phía dưới. Sau khi gấp xong 2 đầu của giò dùng dây buộc dọc 2 đầu giò. Sau khi buộc dây ta dùng tay lăn giò trên mặt phẳng để cho giò tròn và đẹp mắt khi sử dụng Phương pháp làm giò thủ bằng khuôn: - Khuôn giò inox rửa sạch (loại khuôn này bạn có thể tìm mua trong các siêu thị nhé, rất sẵn có) - Múc thịt xào còn nóng sốt vào, nhồi thịt thật chặt trong khuôn trước khi vặn vít chặt lại. - Khi nào khuôn giò nguội hẳn thì bạn cho vào trong tủ lạnh để khoảng 3 tiếng đồng hồ cho giò đông lại, rồi sử dụng giấy bạc thực phẩm hoặc lá chuối gói giò lại, buộc kín và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Phương pháp làm giò thủ bằng chai nhựa: - Chai nhựa rửa sạch đem phơi ráo nước. Cắt bỏ phần đầu chai và đục vài lỗ nhỏ ở đáy chai để giò có chỗ thoát khí. - Khi thịt vẫn còn nóng cho vào chai và nén thật chặt để thịt lấp đầy chai, không có kẽ hở, bạn có thể dùng chày để nén. - Dùng túi nilon hoặc lá chuối bọc phần miệng chai lại rồi cho vào tủ lạnh 8 tiếng là có thể dùng được. Bước 5: Bảo quản và sử dụng Khi gói giò thủ xong bạn để vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có tủ lạnh có thể để nơi khô thoáng. Có thể dùng một chậu nước và để cách mặt nước ngăn kiến, côn trùng (tương tự như hấp cách thủy). Chỉ sau 8h ép giò là bạn có thể lấy ra sử dụng. Hương vị giò thủ (hay giò xào) thơm ngon, béo và khi rất dai. Bạn có thể tiến hành xào thêm cho giò nóng để ăn ngon hơn. Giò thủ ngon là khi ăn sần sật, miếng thịt chắc phải bó giò thật chắc tay bạn cần chú ý nhé. |