Cay cay cánh gà chiên sả ớt

Ngày 20/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Món cánh gà chiên sả ớt cay cay thơm ngon sẽ khiến bữa ăn cuối tuần thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cánh gà: 500 g

- Sả: 3-4 củ

- Ớt hiểm: 1-2 quả

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn

Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 1

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch bằng nước muối loãng, chặt miếng vừa ăn.

Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 2

Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài thái mỏng. Cho ớt, hành, tỏi, sả vào máy xay khô xay nhỏ.

Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 3

Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 4

Bước 3: Cho hỗn hợp hành, sả vừa xay vào âu đựng cánh gà, ướp cánh gà với 1/2 thìa bột nêm, ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu.

Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 5

Sau đó chiên vàng giòn cánh gà ngập dầu ăn. Gắp cánh gà chín qua lớp giấy thấm dầu. Đổ phần dầu còn thừa đi rồi  phi thơm hành, tỏi sả còn lại với chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp nước mắm đã pha với nước lọc theo tỷ lệ (2 mắm: 1 nước lọc: 1 đường), đun khoảng 1-2 phút rồi cho ra bát con.

Bước 4: Xếp cánh gà chiên sả ớt lên đĩa chấm kèm với nước mắm.

Cay cay cánh gà chiên sả ớt - 6

Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà chiên sả!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần