Chả bì ngon nhất khi ăn nóng, phần giò thơm ngọt, phần bì dẻo dẻo dai dai đượm mùi thì là hạt tiêu, vô cùng hấp dẫn.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200g giò sống
- 80-100g bì lợn
- 40g bột mì; 2 thìa café nước mắm (6g); 1 thìa café hạt tiêu
- Vài cọng thì là
- 1 thìa café hạt điều
CÁCH LÀM CHẢ BÌ
Bước 1: Bì lợn cạo sạch lông, bóp muối nhiều lần rồi đem luộc chín, lạng bỏ phần mỡ còn sót phía dưới bì.
Bước 2: Thái bì thành những sợi to cỡ đầu đũa.
Ướp bì với nước mắm và thì là thái nhỏ. Sau đó trộn bì cùng giò sống, hạt tiêu và 20-30g bột mì.
Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối hoặc giấy bạc, gói lại, cuộn chặt tay.
Đem hấp trong 15 phút kể từ lúc nước sôi là chả chín.
Hạt điều chưng lấy màu, phết lên bề mặt chả rồi lăn qua phần bột mì còn lại. Rán ngập dầu đến khi cuộn chả có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra thái miếng, ăn nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon
Chả bì ngon nhất khi ăn nóng, phần giò thơm ngọt, phần bì dẻo dẻo dai dai đượm mùi thì là hạt tiêu, vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả bì!