Chả bì vừa ngon lại rẻ tiền đảm bảo ai cũng thích ăn

Ngày 22/01/2018 09:23 AM (GMT+7)

Chả bì ngon nhất khi ăn nóng, phần giò thơm ngọt, phần bì dẻo dẻo dai dai đượm mùi thì là hạt tiêu, vô cùng hấp dẫn.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200g giò sống

- 80-100g bì lợn

- 40g bột mì; 2 thìa café nước mắm (6g); 1 thìa café hạt tiêu

- Vài cọng thì là

- 1 thìa café hạt điều

CÁCH LÀM CHẢ BÌ

Bước 1: Bì lợn cạo sạch lông, bóp muối nhiều lần rồi đem luộc chín, lạng bỏ phần mỡ còn sót phía dưới bì.

Chả bì vừa ngon lại rẻ tiền đảm bảo ai cũng thích ăn - 1

Bước 2: Thái bì thành những sợi to cỡ đầu đũa.

Chả bì vừa ngon lại rẻ tiền đảm bảo ai cũng thích ăn - 3

Ướp bì với nước mắm và thì là thái nhỏ. Sau đó trộn bì cùng giò sống, hạt tiêu và 20-30g bột mì.

Chả bì vừa ngon lại rẻ tiền đảm bảo ai cũng thích ăn - 5

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối hoặc giấy bạc, gói lại, cuộn chặt tay.

Đem hấp trong 15 phút kể từ lúc nước sôi là chả chín.

Chả bì vừa ngon lại rẻ tiền đảm bảo ai cũng thích ăn - 7

Hạt điều chưng lấy màu, phết lên bề mặt chả rồi lăn qua phần bột mì còn lại. Rán ngập dầu đến khi cuộn chả có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra thái miếng, ăn nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon

Chả bì vừa ngon lại rẻ tiền đảm bảo ai cũng thích ăn - 9

Chả bì ngon nhất khi ăn nóng, phần giò thơm ngọt, phần bì dẻo dẻo dai dai đượm mùi thì là hạt tiêu, vô cùng hấp dẫn.

Chả bì vừa ngon lại rẻ tiền đảm bảo ai cũng thích ăn - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả bì!

Theo Hà Ly Cooking (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày