Chả cá chiên tuyệt ngon dành đãi khách cuối tuần

Ngày 25/02/2017 08:00 AM (GMT+7)

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món chả cá thơm ngon để thưởng thức hoặc đãi khách tới chơi nhà rồi.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr cá phi lê
- 25gr bột năng hay tinh bột bắp
- 1 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột nêm

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ CHIÊN

Bước 1: Cá rửa sạch, thái miếng cho vào ngăn đá 3 tiếng (bắt buộc).

Sau đó cho vào máy xay cùng với tất cả các nguyên liệu, gia vị phía trên. Xay 2 phút thì ta có giò cá nhuyễn dẻo rất ngon. Tắt máy.

Bước 2: Cho giò cá ra tô, trộn chung với hành. Gói giò cá trong màn thực phẩm bọc ngoài bằng giấy bạc hay lá chuối.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, cho đòn chả vào xửng hấp 25 phút là chả chính. Lấy ra để nguội.

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho đòn chả cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chả cá cắt khoanh xếp ra đĩa, chính giữa để hoa hồng dưa leo và vài cọng thì là cho đẹp.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả cá chiên thơm ngon!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ