Chè con ong là món dân dã nhưng ít khi thiếu vắng trong ngày Tết của nhiều gia đình người Việt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr gạo nếp loại hạt tròn
- 180gr mật ong (hoặc đường đỏ)
- 1 củ gừng
- 1 ít vừng trắng rang chín
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ CON ONG
Bước 1: Gạo nếp vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện, thêm nước nấu như nấu cơm. Lượng nước bạn cho ít hơn so với nấu cơm 1 chút để cơm nếp không bị nhão nhé.
Bước 2: Gừng cho lên bếp, nướng sơ qua 1-2 phút rồi loại bỏ vỏ, thái lát rồi cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 3: Cho gừng giã nhuyễn vào chảo bật bếp lửa nhỏ, xào sơ qua 1-2 phút sau đó cho mật ong vào nấu cho sôi lên.
Bước 4: Cho cơm nếp đã nấu chín vào đảo đều cho cơm ngấm đều mật ong, xào sơ qua vài phút cơm và mật dính vào nhau, mềm dẻo là được. Múc chè ra đĩa rồi rắc vừng trắng lên trên là xong rồi.
Chè con ong thưởng thức khi nguội cùng cốc trà nóng thật là tuyệt vời.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách nấu chè con ong hấp dẫn theo công thức này!