Với vài bước đơn giản, chị em đã có thể làm xong món kẹo dứa dẻo viên bi để đãi khách ngày Tết.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 trái dứa chín (700gr)
- 100-120gr đường
- 2 muỗng canh nước chanh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh mật ong hay mạch nha
PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO DỨA VIÊN BI
Bước 1: Dứa gọt vỏ bỏ mắt và lõi. Sau đó cho hết dứa vào máy sinh tố, xay nhanh 1 phút. Không cần xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể băm dứa cũng được.
Bước 2: Cho hỗn hợp dứa xay vào nồi cùng với đường và nước cốt chanh, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút.
Bước 3: Sau đó hạ thấp lửa, sên cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sánh thì cho mật ong vào tiếp tục sên cho đến khi mứt dẻo sánh dính đũa thì tắt bếp.
Bước 4: Múc từng ít mứt cho lên khay có thoa 1 chút dầu.
Bước 5: Chờ dứa nguội thì vo viên tròn. Rồi lăn qua đường hạt nhỏ.
Lưu ý: Kẹo dứa dẻo cần phải sên kĩ thì để lâu mới không bị chảy nước.
Cho kẹo dứa dẻo viên bi vào hũ đậy nắp, bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo dẻo dứa viên bi ngọt ngào đón Tết!