Hạt sen bùi bùi kết hợp với vị dai dai giòn giòn của trân châu bọc dừa sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức
Nguyên liệu:
- Hạt sen tươi: 150 gr
- Bột năng: 100 gr
- Đường, 1 chén nhỏ cơm dừa cắt hạt lựu.
Cách làm:
Bước 1: Sen tươi mua về rửa sạch, bỏ tâm (để chè không bị đắng), bóc qua lớp vỏ bên ngoài để khi nấu nước chè không bị đen, ngâm với nước muối.
Bước 2: Đun hạt sen với hai bát nước trong vòng 5 phút rồi lấy ra rửa sạch lại.
Sau đó cho nước vào đun tiếp nhỏ lửa trong vòng 1 tiếng đến khi sen mềm. Lấy hạt sen ra cho đường vào nước sen đun đến khi đường tan hết, rồi cho hạt sen vào đun tiếp khoảng 20 phút. Tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Lấy 4 thìa bột năng cho ra bát nhỏ, chế nước sôi vào quấy đều đến khi bột nửa sốn nửa chín. Cho bột vào nhào cùng số bột năng còn lại đến khi bột không còn dính tay, dẻo mịn là được.
Bước 4: Viên bột thành những viên tròn, đặt dừa giữa vê tròn lại.
Bước 5: Bắc một nồi nước lên bếp, thả trân châu vào đun cùng đến khi trân châu nổi lên, đun tầm 2 phút thì tắt bếp.
Trân châu múc ra cho vào bát nước đá để tránh cho các hạt dính vào nhau.
Bước 6: Múc chè sen ra bát, thả thêm những viên trân châu vào để mát trong tủ lạnh và cùng thưởng thức nhé.
Thưởng thức bát chè hạt sen trân châu bọc dừa rất thú vị, trong vị bùi của hạt sen hòa với vị dai dai của trân châu, sần sật của cơm dừa đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng.
Khi dùng chè hạt sen trân châu các bạn chỉ nên ướp lạnh, không dùng đá mới cảm nhận được hương vị của hương sen nhé.
Chè hạt sen là món ăn bổ dưỡng, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Vì vậy dân gian thường nói: "Thương chồng nấu cháo le le, nấu canh bông lý nấu chè hạt sen’’.
Chúc bạn ngon miệng với chè sen trân châu bọc dừa!