Trời se se lạnh, món sườn xào chua ngọt chắc chắn sẽ là thứ "mồi" ngon nhất để cả nhà ăn cùng cơm nóng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400-500gr sườn non
- 2 quả cà chua
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- Muối, đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm
- 2 nhánh hành lá
- Dầu ăn
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN XÀO CHUA NGỌT VỚI CÀ CHUA
Bước 1: Sườn mua về rửa sạch rồi thấm khô, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Đổ lượng nước vừa phải vào nồi và đun sôi, sau đó cho sườn vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch sẽ.
Bước 3: Cho sườn vào tô cùng với 1 chút muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều và ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái miếng nhỏ, hành + tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 2-3 thìa dầu đun cho dầu nóng, tiếp theo gắp sườn cho vào chiên sơ qua tới khi 2 mặt miếng sườn sém vàng thì vớt ra đĩa.
Bước 6: Chắt bỏ bớt dầu nếu trong chảo còn quá nhiều dầu, chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu là được. Sau đó cho hành tỏi băm phi cho thơm mới cho cà chua vào xào, đảo đều và xào cho cà chua mềm thì cho sườn vào cùng.
Bước 7: Nêm thêm đường sao cho vị chua ngọt hài hòa rồi thêm 1 chút nước, xào cho sườn chín mềm và nước sốt sền sệt là tắt bếp.
Rắc thêm hành lá thái nhỏ rồi cho sườn xào chua ngọt ra đĩa ăn với cơm nóng thì ngon phải biết.
Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua không khó lại thơm ngon chị em hãy làm nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua hấp dẫn này!