Đôi khi bạn không cần tuân theo công thức cũ mà biến tấu gia vị một chút cũng sẽ có món sườn xào chua ngọt rất ngon cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 500g sườn ngon, 2 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh giấm, vừng trắng rang, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 3 muỗng canh đường, 1 cái hoa hồi.
Cách làm sườn xào chua ngọt:
Bước 1: Sơ chế
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Cho nước lạnh vào nồi, thêm vài lát gừng, sau đó cho sườn vào, đun sôi, hớt bọt, sau đó vớt sườn ra, rửa lại với nước ấm, để riêng.
Bước 2: Chiên sườn
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 3: Nêm gia vị để làm sườn xào chua ngọt
Khi sườn đã vàng đều, thêm rượu nấu ăn, nước tương, đường, giấm, hoa hồi vào xào một lúc.
Sau đó thêm nước sôi vào cho xâm xấp mặt sườn.
Đun sườn ở lửa vừa trong 30 phút, sau đó vặn lửa lớn để nước sốt chua ngọt sệt lại là xong. Nhớ thỉnh thoảng đảo để sườn được ngấm đều gia vị.
Rắc vừng trắng rang lên sườn sau đó đó múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, ăn nóng với cơm. Với cách làm sườn xào chua ngọt kiểu này, sườn vẫn rất mềm ngon, thơm nức, đặc biệt lên màu đỏ đẹp, có vị chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn, các bạn hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công!