Đảm bảo biến tấu này của đậu phụ vừa mềm ngon, lại không hề ngán ngấy, chắc chắn ai cũng thích!
Nguyên liệu:
- 2 miếng đậu phụ, nước tương 2 thìa canh, gừng - hành lá - lượng thích hợp, tinh bột lượng thích hợp, dầu hào 2 thìa canh, muối 1 thìa cà phê, 100g thịt lợn băm nhỏ.
Cách làm:
Cho thịt băm vào bát, thêm hành lá thái nhỏ, gừng băm, dầu hào vào đảo đều theo chiều kim đồng hồ.
Lấy tay bóp nát đậu, sau đó trộn đậu với nhân thịt, thêm tinh bột, quấy đều.
Làm ướt tay với nước và vo viên hỗn đậu thịt thành những viên tròn cỡ quả bóng bàn.
Đun nóng dầu trong chảo, cho từ từ từng viên đậu thịt vào, chiên lửa vừa cho đến khi viên đậu thịt săn lại thì vớt ra để ráo dầu.
Cho các viên đậu thịt đã chiên vào một đĩa khác.
Thêm ít nước vào nồi, cho nước tương và bột năng vào nồi đun đến khi sền sệt thì rưới nước sốt lên các viên đậu thịt.
Đậu phụ thịt viên nấu như thế này vừa mềm ngon, lại không hề ngán ngấy, chắc chắn ai cũng thích!
Chúc các bạn thành công!