Nồi cơm điện ngoài nhiệm vụ chính là nấu cơm, nó còn có thể sử dụng để hấp, hầm, luộc... các món ăn. Tuy nhiên, sau khi thưởng thức món gà dưới đây, bạn sẽ nhận thấy, nồi cơm điện dùng để nướng thịt cũng ngon chẳng kém.
Chuẩn bị:
- 1 con gà (1kg)
- Muối, gừng, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, nước tương loại đậm đặc, nước tương loại nhạt vừa đủ
Cách làm:
- Gà sau khi mổ rửa sạch, dùng muối xát đều khắp mình gà. Dùng tăm đâm nhiều lỗ trên thân gà, đặc biệt phần đùi để gà dễ ngấm gia vị. Lượng muối vừa đủ để không bị mặn.
- Đặt gà vào âu lớn, thêm ít rượu nấu ăn, nước tương đậm đặc, nước tương loại nhạt vào nồi. Dùng cọ hoặc đeo gang tay nilon, xát hỗn hợp nước sốt gia vị lên khắp mình và bên trong bụng gà. Nhét hành lá và gừng thái lát vào bụng gà, để ướp 2 tiếng. Lưu ý, bạn cũng có thể thêm dầu hào hoặc mật ong vào nếu thích.
- Hành lá cắt khúc, gừng thái lát.
- Đặt thêm một lớp gừng và hành lá bên dưới đáy nồi cơm điện. Bôi thêm lớp dầu ăn xung quanh nồi.
- Lúc này, đặt con gà và nồi cơm điện, đổ phần nước gia vị ướp vào, nhấn nút nấu trong 40 phút.
Nếu nút nấu của nồi cơm điện bật lên, thì có thể dùng đũa chọc vào phần đùi gà, kiểm tra xem gà chín chưa, nếu chưa chín có thể nấu thêm cho đến khi chín.
Món thịt gà nướng kiểu này thơm nức, mềm ngon lại giữ được vị ngọt!
Chúc các bạn thành công!