Chồng ngộ độc vì bữa cơm thường ngày, đây là nguyên nhân mà vợ không ngờ đến

Ngày 20/06/2017 00:06 AM (GMT+7)

Cho dù bữa ăn đã được chuẩn bị đầy đủ và ngon lành như thế nào đi chăng nữa, nó có thể mất chất và thậm chí gây ngộ độc nếu bạn chế biến bằng lò vi sóng.

Cần tây

Cần tây là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng chỉ đến trước khi cho vào lò vi sóng. Cần tây có chứa nitrat, rất dễ chuyển thành nitrit độc hại và nitrosamines gây ung thư sau khi hâm nóng lại.

Chồng ngộ độc vì bữa cơm thường ngày, đây là nguyên nhân mà vợ không ngờ đến - 1

Trứng

Rất nhiều người hâm nóng các món ăn từ trứng bằng lò vi sóng. Thế nhưng sau khi hâm nóng lại, trứng trở nên độc hại.

Chồng ngộ độc vì bữa cơm thường ngày, đây là nguyên nhân mà vợ không ngờ đến - 2

Rau chân vịt

Rau chân vịt chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng, giống như cần tây, rau bina có nhiều nitrat, rất dễ trở thành nitrit và nitrosamines sau khi hâm nóng lại.

Chồng ngộ độc vì bữa cơm thường ngày, đây là nguyên nhân mà vợ không ngờ đến - 3

Nấm

Nấm mặc dù có hàm lượng protein, vitamin, và axit amin rất cao nhưng hầu hết rất khó tiêu hóa. Và nếu bạn hâm nóng lại, vấn đề sẽ trở nên tồi tệ hơn. Thành phần protein của nấm thay đổi, và điều này gây nên đau dạ dày và đầy bụng. Nếu bạn không muốn bỏ đi món nấm còn sót lại, cho vào tủ lạnh và ăn vào ngày hôm sau sau khi nướng lại không quá 70 độ C). 

Chồng ngộ độc vì bữa cơm thường ngày, đây là nguyên nhân mà vợ không ngờ đến - 4

Khoai tây

Khoai tây cũng xuất hiện trong danh sách đen. Làm nóng khoai tây trong lò vi sóng khiến chúng bị mất chất và thậm chí có thể trở thành nguyên nhân gây ngộ độc nặng. Tốt hơn là nên ăn khoai tây nghiền hay khoai tây chiên hết ngay trong bữa. 

Chồng ngộ độc vì bữa cơm thường ngày, đây là nguyên nhân mà vợ không ngờ đến - 5

Khi hâm nóng các món gà bằng lò vi sóng, thành phần protein thay đổi, và điều này có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Chồng ngộ độc vì bữa cơm thường ngày, đây là nguyên nhân mà vợ không ngờ đến - 6

Củ dền

Củ dền cũng chứa nhiều chất nitrat. Do vậy, củ dền làm salad, nấu canh hay smoothie sẽ giữ được hương vị và nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Chồng ngộ độc vì bữa cơm thường ngày, đây là nguyên nhân mà vợ không ngờ đến - 7

Cơm

Cơm rất giàu vitamin, khoáng chất, và axit amin, nhưng nó cũng có chứa bào tử vi khuẩn tồn tại ngay cả sau khi nấu. Nếu gạo được để ở nhiệt độ phòng sau khi đã nấu, vi khuẩn sẽ nhân lên, và điều này có thể gây ngộ độc thực phẩm. Do đó tốt hơn là nên ăn cơm ngay hoặc ăn cơm nguội vào ngày hôm sau.

Chồng ngộ độc vì bữa cơm thường ngày, đây là nguyên nhân mà vợ không ngờ đến - 8

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ BS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết ăn ngon, ăn chuẩn