Đại gia Đức An sành sỏi nấu nướng cũng phải khen chồng Vân Hugo: "Chef ra tay".
Kể từ khi tái hôn với ông xã thành đạt làm trong ngành giáo dục, Vân Hugo sống trong biệt thự to đẹp ở Sài Gòn và ngày ngày vui thú với niềm đam mê nấu ăn. Thi thoảng cô khoe được chồng giúp đỡ việc nhà. Nhưng không ngờ ông xã của nữ MC cũng rất khéo léo việc bếp núc.
Mới đây, Vân Hugo chia sẻ cảnh chồng vào bếp làm bánh mì và không ngớt lời khen tặng dành cho người đàn ông của mình: "Tuyệt phẩm". Nhìn những công đoạn của ông xã Vân Hugo làm rất khéo léo, điêu luyện và thành quả cũng rất xinh xắn, đẹp mắt.
XEM VIDEO: Chồng Vân Hugo nhào nặn bột điêu luyện làm bánh mì.
Rất nhiều người nổi tiếng cũng thích thú bình luận. MC Thụy Vân tấm tắc: "Thực sự là tuyệt phẩm", trong khi diễn viên Thanh Hương cho rằng: "Cực phẩm chị ơi". Đại gia Đức An - ông xã Phan Như Thảo dù sành sỏi nấu nướng cũng phải khen chồng Vân Hugo: "Chef ra tay".
Nhiều bạn bè khác khoái chí bày tỏ: "Anh Cường siêu quá, điểm 10", "Ôi ông xã siêu quá em ơi", "Đề nghị tặng cho anh chồng có 1-0-2 này 'huân chương' nha", "Cái tay anh thợ nhồi bột đến nà chuyên nghiệp mà", Chồng em kỹ năng nhào nặn bóp nắn tuyệt đỉnh Kungfu em ơi. Điểm cho đôi tay chắc chắn! Sướng nhất em, ai bánh mì nóng giòn nào", "Nhìn múp míp yêu quá em ơi", "Woa... Nhìn thôi đã biết bánh mì rất ngon rồi ạ", "Những chiếc bánh mì chứa đầy tình yêu"...
Sau quá trình nhào bột và ủ bột, ông xã Vân Hugo nặn bánh và tạo hình với hình thuôn dài vừa phải.
Sau đó, anh dùng dao rạch giữa mặt bánh theo chiều dọc, thông thường có thể rạch sâu 0,3cm hoặc khía chéo theo chiều ngang để tạo hình.
Chồng nữ MC cho bánh vào lò nướng, phun đẫm nước lên bề mặt bánh trước khi nướng.
Những chiếc bánh "múp míp" trông khá ngon mắt do bàn tay chồng nữ MC làm đã ra lò.
Rất nhiều chị em cũng hỏi xin công thức nhưng Vân Hugo cho biết ông xã mua nguyên liệu nên cô không rõ. Còn với thời gian, nhiệt độ nướng bánh, cô cho biết chồng nướng ở 200 độ trong 15 phút. Thông thường, làm bánh mì gồm các nguyên liệu như bột mì, men khô, bơ, đường, muối, dầu ăn, nước...
Bánh mì đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta nhưng để tự tay làm ra thì đòi hỏi phải có sự khéo léo, làm sao để vỏ giòn nhưng lại rất mỏng, nhiều ruột nhưng xốp, dai, mềm, bánh không bị khô mà chín đều vàng ruộm bắt mắt, mùi vị thơm ngon.
Ngoài thành quả của ông xã, thời gian gần đây Vân Hugo cũng tiếp tục khoe nhiều bữa cơm gia đình chất lượng:
Những bữa cơm toàn những món không quá cầu kỳ mà giàu chất dinh dưỡng.
Thi thoảng cô đổi món cho gia đình với bánh mì sốt vang hay bánh đa, mì udon, bún măng gà...
Tham khảo cách làm bánh mì để có thể thực hiện tại nhà như ông xã Vân Hugo: Nguyên liệu làm bánh mì - 350g bột mì - 10g men khô (không instant) - 80g bơ - 20g đường - 5g muối - 250ml nước ấm khoảng 20 độ C - Dầu ăn: 1,5 thìa cà phê - Giấy nến - Lò nướng Cách làm bánh mì Việt Nam truyền thống Bước 1: Nhào bột - Nước ấm đổ vào cốc sau đó cho men khô vào khuấy đều để khoảng 6 phút để kích hoạt men. Cho bột mì, đường, muối vào tô sau đó trộn đều. - Bột mì trộn xong, đổ từ từ dung dịch men khô vào rồi dùng tay nhào đều lên sao cho bột dẻo quánh lại sau đó cho tiếp bơ vào nhào đều đến khi bột se mịn. - Rắc một ít bột mì ra bàn để chống dính sau đó đặt bột lên, dùng tay nhào qua nhào lại. Rắc thêm bột lên bàn nhào tiếp đến khi bột dẻo mịn, đàn hồi tốt và không dính tay rồi vo tròn lại. Lưu ý: Để bột mì không bị vón cục khi trộn, dùng rây lọc bột qua một lần rồi cho vào trộn. Nhào bột càng kỹ thì ruột càng đặc và bánh mì sẽ không phồng lên như ý. Bước 2: Ủ bột mì 1 – 1,5 tiếng - Lấy 1,5 cà phê dầu ăn quết đều quanh tô sau đó cho bột vào lăn tròn cho dầu bao phủ hết mặt bột. Đậy nắp hoặc bọc kín miệng tô, ủ trong một tiếng để bột nở. Bước 3: Nặn bánh mì và tạo hình - Rắc một ít bột mì ra bàn rồi lấy bột đã ủ ra nhào tiếp cho dẻo bánh và không còn bọt khí. - Nhào dẻo bột xong ta chia bột thành các phần bằng nhau tùy theo kích thước bánh mì mà bạn muốn làm. Với số lượng 350g bột mì đã chuẩn bị thì bạn có thể chia ra làm 5 phần, mỗi phần 70g khi thành phẩm cho ra bánh mì dài khoảng 20cm. - Vo tròn mỗi phần bột lại rồi dàn đều miếng bột thành hình tròn dẹt. Gấp 2 bên miếng bột vào sau đó gập phần đỉnh lại, dùng tay lăn tròn bánh đến khi dài ra thành hình. Nhớ vê kín 2 mép bột lại. - Lót giấy nến vào khay nướng bánh, đặt bánh lên và phủ khăn kín ủ bột trong 35 phút để bột nở to ra. Ủ xong dùng dao lam rạch sâu 0,3cm giữa mặt bánh theo chiều dọc hoặc khía chéo theo chiều ngang để tạo hình. Bước 4. Nướng bánh mì Bước quan trọng để tạo được vỏ bánh giòn và không bị nứt: Trước khi nướng, phun đẫm nước lên bề mặt bánh trước khi nướng. Bật lò nướng ở 150 độ C rồi cho bánh vào nướng trong 12 phút sau đó lấy ra, phun đẫm nước lên mặt bánh. Tăng nhiệt độ lò nướng lên 180 độ C, cho bánh vào nướng trong 18 phút đến khi vỏ bánh màu vàng ruộm, nở to thì lấy bánh ra. Lưu ý khi nướng bánh: Không nướng bánh quá lâu sẽ khiến bánh bị khô. Sau khi nướng được 10 phút thì quay ngược bánh vào trong để bánh được vàng đều Thành quả là chiếc bánh mì nóng giòn, vàng ruộm bắt mắt. Ruột bánh dẻo xốp mà không bị rỗng. Mùi vị thơm ngon kết hợp với các món ăn như bò sốt vang, thịt rán hay trứng ốp la thì thật tuyệt vời. |