Chưa đầy 100.000 đồng vẫn được bữa ăn ngon

Ngày 09/01/2015 16:30 PM (GMT+7)

Thực đơn hôm nay nhà mình khá đơn giản và thời gian thực hiện món cũng rất nhanh nữa.

Sáng nay mình chẳng có ý tưởng gì cho thực đơn bữa chiều cả, thời gian lại eo hẹp nên mình đành tạt qua chợ xem có gì ngon không vậy. Ngay đầu chợ hàng hải sản quen thuộc, hôm nay họ có ít mực tươi ngon quá.

Mình liền mua 4 lạng về xào với cần dứa. Món thứ hai mình lựa chọn là măng ngâm xào lòng mề. Măng thì mình mua 4 lạng còn lòng mề mình mua lấy 2 bộ. Vì hôm nay không có nhiều thời gian chế biến nên mình cũng mua lấy 4 lạng đỗ xanh về luộc làm món rau , lại có luôn nước luộc vừa ngon vừa ngọt tự nhiên.

Thực đơn hôm nay khá đơn giản và thời gian thực hiện món cũng rất nhanh nữa.

Chưa đầy 100.000 đồng vẫn được bữa ăn ngon - 1

MỰC XÀO CẦN, DỨA

Mực rửa sạch, sau đó cắt phần râu mực ra khỏi thân, chỗ ngay bên dưới mắt mực. Bỏ phần mỏ mực cứng ở giữa các râu mực, bóc bỏ phần da đen của mực. Kéo nhẹ phần xương sống ra khỏi thân mực. xẻ dọc bụng mực, cạo phần còn lại bên trong bụng mực. Xắt mực thành miếng vừa ăn, rửa sạch trong một bát nước lạnh rồi để ráo.

Dứa mình mua gọt sẵn nên chỉ cần bổ làm 4 rồi thái miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, cắt khúc khoảng 4-5cm. Gừng tỏi bóc vỏ, đập dập. Đem ướp mực với một chút gừng.

Chưa đầy 100.000 đồng vẫn được bữa ăn ngon - 2

Phi tỏi thơm rồi cho mực vào đảo nhanh tay, nêm gia vị vừa miệng. Vì mực nhanh chín nên đảo mực trên lửa to. Sau đó cho mực ra đĩa riêng. Chút cần tây và dứa vào đảo cùng, nêm thêm gia vị. Nếu dứa hơi xanh thì có thể cho thêm một chút đường. Tiếp đến cho mực vào đảo cùng trong 1 phút rồi cho món ra đĩa. Thưởng thức khi con nóng để tránh mực bị tanh.

MĂNG XÀO LÒNG MỀ

Măng cắt bỏ phần già, tước sợi nhỏ sau đó rửa sạch để ráo. Lòng mề làm sạch với muối, thái miếng vừa ăn. Hành khô bóc vỏ đập dập.

Cho hành lên phi thơm rồi cho lòng mề đảo chung, nêm gia vị vừa miệng. Chút lòng mề ra đĩa riêng. Tiếp tục cho  thêm một chút mỡ vào chảo rồi măng vào xào. Nêm gia vị cho vừa. đến khi thấy măng săn lại và bốc hơi hết mùi hăng thì cho lòng mề vào đảo chung. Khoảng 1 phút thì cho hành tươi vào đảo nhanh rồi cho ra đĩa.

Chưa đầy 100.000 đồng vẫn được bữa ăn ngon - 3

ĐỖ LUỘC

Đỗ mang về tước xơ, rửa sạch, bẻ đôi hoặc để nguyên. Sau đó cho lên nồi đã đun sôi kèm một chút muối trắng để đỗ được ngọt và màu xanh đẹp mắt. Luộc đỗ chừng 4 phút thì cho đỗ ra đĩa. Đổ nước luộc ra bát, nêm gia vị vừa miệng.

Chưa đầy 100.000 đồng vẫn được bữa ăn ngon - 4

GIÁ TIỀN MỖI MÓN ĂN

Mực xào cần, dứa

- Mực: 4 lạng

- Cần tây

- Dứa: 1 quả

52.000 đồng

3.000 đồng

6.000 đồng

Măng xào lòng, mề

- Măng: 4 lạng

- Lòng mề: 2 bộ

- Hành tươi

8.000 đồng

15.000 đồng

1.000 đồng

Đỗ luộc

- 4 lạng

6.000 đồng
Tổng tiền: 91.000 đồng, 4 người ăn

Giá tiền có sự chênh lệch giữa các khu vực

Ngày mai mình sẽ làm món thịt kho tàu. Thịt kho tàu thịt mềm, ngọt rất hấp dẫn, ăn với cơm trong ngày lạnh thế này thì còn gì bằng nhỉ. Mình sẽ nấu canh khoai tây sườn và ít dưa cải muối chua là xong bữa cơm. Bữa ăn này hết khoảng 95.000 đồng, 60 phút chế biến!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Phương Nguyễn
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn

Video chọn lọc