Ngày nào cũng nấu cơm cho một công ty gồm 30 người nhưng chị Nguyễn Năm chỉ mất 4 tiếng là xong xuôi tất cả.
Chia sẻ hình ảnh các mâm cơm ngon, đủ món trên mạng xã hội, chị Nguyễn Năm khiến nhiều người lầm tưởng là cơm gia đình. Vì nhìn qua, ai cũng nhận thấy mâm cơm nào cũng có rất nhiều món ngon, từ món mặn, canh, xào, thậm chí tráng miệng đủ cả... lại gần gũi như cơm nhà. Nhưng khi hỏi ra, chị Nguyễn Năm cho biết, đó là cơm văn phòng chị nấu cho một công ty ở Hà Nội.
Vốn có sở thích nấu ăn, chị Nguyễn Năm xin việc và được nhận vào làm “chị nuôi” cho một công ty với công việc là nấu cơm cho 30 người mỗi ngày. Mỗi mâm sẽ có 6 người thưởng thức. Sẵn có sở thích trong máu, chị nấu ăn ở đây cũng dành tâm huyết như ở nhà của mình.
Cơm văn phòng được chị Năm nấu ngon như cơm nhà
Để có những món ăn ngon, chị tìm hiểu sở thích chung chung của nhân viên ở đây rồi lựa chọn nguyên liệu để chế biến. Chị cũng vô cùng chú trọng đến nguồn gốc thực phẩm nên luôn tìm mua nguyên liệu ở các cửa hàng đồ ăn sạch. Mua nhiều nên quen, mỗi ngày chị chỉ cần gọi là người ta mang nguyên liệu đến nên chị không mất công đi chợ.
Vì chỉ có một mình nấu ăn nên khi thực phẩm được trở đến đúng 8 giờ sáng, chị sẽ bắt tay vào công việc để tránh bị chậm trễ. Cứ như vậy, sau 4 tiếng, đến 12 giờ trưa là chị có đủ cơm cho cả công ty ăn.
Mỗi bữa chị nấu cho 30 người ăn, mỗi mâm như vậy là dành cho 6 người
Chị chia sẻ, để tận dụng tối đa thời gian, chị phải sắp xếp công việc hợp lý. Trước tiên là sơ chế hết các nguyên liệu sau đó món nào cần ninh, hầm, kho chị sẽ làm trước. Trong khi chờ các món đó chín chị lại chế biến các món ăn khác. Cứ như thế, tay năm tay mười, không có người giúp đỡ, chị cũng đã hoàn thành công việc.
Với chị, ngoài tiêu chí nấu ăn ngon, quan trong là bữa ăn phải đảm bảo đủ dinh dưỡng và khẩu phần ăn cho từng người lượng calo để giúp họ có một ngày làm việc đạt hiệu quả nhất.
Chị chia sẻ, để tận dụng tối đa thời gian, chị phải sắp xếp công việc hợp lý
“Thường mình tăng cường rau xanh, bên cạnh đó các chất đạm cũng phải dảm bảo cân đối theo nhu cầu”, chị Năm chia sẻ.
Vì nấu ăn ngon và có tâm nên nhân viên văn phòng ở đây luôn rất thích các món chị nấu và thường xuyên khen ngợi tài nấu nướng của chị. Mỗi xuất cơm ở đây từ 35-40 nghìn đồng, cũng phù hợp với giá cả và thu nhập của mỗi người.
Chị còn cho biết thêm, ngoài công việc, mỗi dịp cuối tuần chị thích nấu ăn ở nhà. Chị thường đổi món cho gia đình bằng các món phở, cuốn, bún cho ngon và dễ ăn.
Mỗi xuất cơm ở đây từ 35-40 nghìn đồng, cũng phù hợp với giá cả và thu nhập của mỗi người.
Vì nấu ăn ngon và có tâm nên nhân viên văn phòng ở đây luôn rất thích các món chị nấu và thường xuyên khen ngợi tài nấu nướng của chị.