Chiếc bánh tự làm này đẹp tới nỗi nhiều người phải thốt lên rằng “chỉ là bánh sinh nhật thôi có cần giống thật đến thế không”.
Là một bà nội trợ tại gia, ngoài thời gian chăm sóc gia đình, con cái, chị Đỗ Thanh Huyền (31 tuổi, TP.HCM) rất thích vào bếp để làm bánh. Với chị, làm bánh không chỉ là sở thích nhất thời mà nó còn là đam mê không thể từ bỏ được.
Với chị Thanh Huyền, làm bánh không chỉ là sở thích nhất thời mà nó còn là đam mê không thể từ bỏ được.
Mới đây, chị chia sẻ hình ảnh một chiếc bánh sinh nhật hình cây hoa mai vô cùng đẹp mắt. Bánh giống thật tới nỗi chỉ nhìn qua chẳng thể phát hiện được nó được tạo ra từ các nguyên liệu làm bánh.
Rất nhiều người nhìn thấy chiếc bánh cũng phải ngạc nhiên, thích thú, ngưỡng mộ sự khéo léo và tài hoa của chị Thanh Huyền. Thế nhưng, hỏi ra mới biết, chị cũng chỉ mới bắt đầu làm bánh cách đây 2 năm. Để bắt đầu làm bánh, chị cũng phải học các kiến thức cơ bản nhất. Rồi từ đó mày mò, sáng tạo thêm cho phong phú.
Có ai nghĩ cây mai này là một chiếc bánh không?
Các chi tiết giống thật tới nỗi chẳng ai nghĩ nó lại làm từ các nguyên liệu làm bánh
Các chi tiết bánh trước khi được tạo hình hoàn thiện
“Lúc đầu mình đi học để làm bánh cho nhà ăn thôi. Sau đó mình được tiếp xúc với fondant thì mê luôn và lên mạng tự tìm hiểu là nhiều. Ngoài ra mình có học vài lớp ngắn hạn”, chị cho biết.
Chị chia sẻ, để làm được chiếc bánh cây hoa mai cầu kì để tặng mẹ chồng, chị phải mất một khoảng thời gian là 3 ngày. Nguyên liệu để làm chiếc bánh là cốt bánh butter cake, nhân là kem bơ chanh dây bọc bánh bằng fondant, thân cây tạo hình bằng modeling chocolate và hoa lá bằng đậu. Thân cây được cố định vào đế bánh bằng thép.
Mẹ chồng chị Thanh Huyền ban đầu nhất định không ăn chiếc bánh vì quá đẹp
Khi nhận chiếc bánh sinh nhật của nàng dâu, mẹ chồng chị rất yêu thích và không dám ăn vì quá đẹp.
"Mẹ mình vui lắm nhưng nhất định không chịu cắt bánh vì tiếc cái bánh đẹp. Sau mình nói mẹ là cắt bánh ăn còn giữ cái cây lại thì mẹ mình mới chịu. Bà là người rất yêu hoa nên mình muốn làm cây mai tặng và mong muốn mẹ có sức khỏe dồi dào để con cháu nương tựa tình cảm như cây bonsai này", chị chia sẻ.
Cũng có nhiều người yêu thích đặt bánh chị làm nhưng chị nhận đơn rất ít vì chăm sóc con cái là điều quan trọng nhất với chị.
Cùng xem thêm các mẫu bánh mà chị Thanh Huyền từng làm:
Theo chị Huyền, với những mẫu bánh khó chị đều phải mất 2-3 ngày liên tục để làm
Bởi vì chúng rất kì công và phải làm từng chi tiết nhỏ sao cho giống thật nhất
Chẳng ai nghĩ với những chiếc bánh đẹp thế này lại được làm từ một bà nội trợ mới có 2 năm bắt tay vào nghề bánh
>> XEM THÊM: 20 chiếc bánh vừa đẹp lại đáng yêu khiến chẳng ai nỡ ăn