Cô nàng 9x khoe mâm cơm nhà có hai người ai cũng phải ghen tị

Ngày 12/04/2017 15:42 PM (GMT+7)

Thích làm bánh, đam mê vào bếp nên khi nhìn từng mâm cơm ngon mắt của cô nàng Vũ Minh Điệp (27 tuổi - Hà Nội), rất nhiều chị em nội trợ phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Bận bịu công việc kinh doanh nhưng Minh Điệp vẫn rất thích nấu ăn. Với cô nàng 9x này, nấu nướng là một trong những hoạt động cô cảm thấy rất thú vị và thư giãn. Không những thế, Minh Điệp cho rằng, mỗi khi vào bếp, cô được làm những điều mình thích, sống đúng với con người của mình.

“Ở bếp mình được sống đúng với con người hướng nội của mình, có thể tập trung tâm trí 100% vào việc lựa chọn, chế biến, tính toán thời gian, bày biện… mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài”.

Với một số người, có thể nấu ăn là nghĩa vụ và trách nhiệm bởi công việc ở cơ quan đã chiếm hết thời gian. Do đó, khi trở về nhà, họ chỉ cần làm thế nào nấu ăn nhanh nhất có thể, dọn được bữa cơm lên ăn đã tốt lắm rồi. Nhưng Minh Điệp lại không hề cho rằng như vậy.

“Chưa bao giờ mình nghĩ nấu nướng là phiền phức hay mất thời gian vì mình rất thích vào bếp với chồng. Đây là khoảng thời gian hiếm hoi 2 vợ chồng gặp gỡ và chia sẻ công việc nhà với nhau sau một ngày dài làm việc.

Nhiều người nghĩ vào bếp là nghĩa vụ và trách nhiệm thì theo mình họ chưa tìm ra niềm vui khi vào bếp mà thôi. Bản thân mình rất thích mày mò chế biến món ăn và các món tráng miệng mới, đang hot trên mạng”. Cô còn bật mí, “1 vài món trong các bức ảnh mình chụp nhìn rất hấp dẫn cũng là do chồng mình chính tay làm đó”.

Vì ở riêng nên mỗi bữa ăn Minh Điệp chỉ nấu nướng cho hai vợ chồng. Ngoài những món ăn chính ra, cô nàng còn làm thêm cả bánh ngọt. Tự nhận là mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bánh trái nhưng các thành phẩm bánh của cô vẫn vô cùng đẹp mắt.

Tiêu chí để nấu một bữa ăn ngon và hấp dẫn, Minh Điệp cho rằng quan trọng nhất là nguyên liệu phải tươi mới. Vì ngoài tốt cho sức khỏe, bản thân những loại rau củ quả sạch sẽ, nhìn căng mọng với các màu sắc tự nhiên đã đem lại cảm giác ngon miệng rồi chứ chưa cần đến sự chế biến. Yếu tố thứ hai là để đánh giá bữa ăn chính là sự cân bằng dinh dưỡng và cuối cùng là sự đẹp mắt trong bày biện.

Được biết, bản thân Minh Điệp cũng đang có dự định ra nước ngoài để học sâu hơn về ẩm thực. Do đó, hiện tại cô tập làm nhiều loại bánh khác nhau để rèn luyện tay nghề, kết hợp cả việc viết blog chia sẻ công thức bánh.

Hiện tại, cô nàng đang mang bầu, do đó, thời gian dành cho gia đình của cô nhiều hơn và vì thế, cũng rất thường xuyên vào bếp, nấu nhiều món ăn hấp dẫn cho cả hai vợ chồng.

Cùng xem thêm các mâm cơm khiến nhiều người phải ghen tị của Minh Điệp:

Cô nàng 9x khoe mâm cơm nhà có hai người ai cũng phải ghen tị - 6

Cô nàng 9x khoe mâm cơm nhà có hai người ai cũng phải ghen tị - 7

Bận bịu công việc kinh doanh nhưng Minh Điệp vẫn rất thích nấu ăn

Cô nàng 9x khoe mâm cơm nhà có hai người ai cũng phải ghen tị - 8

Cô nàng 9x khoe mâm cơm nhà có hai người ai cũng phải ghen tị - 9

Vì ở riêng nên mỗi bữa ăn Minh Điệp chỉ nấu nướng cho hai vợ chồng

Cô nàng 9x khoe mâm cơm nhà có hai người ai cũng phải ghen tị - 10

Cô nàng 9x khoe mâm cơm nhà có hai người ai cũng phải ghen tị - 11

Ngoài những món ăn chính ra, cô nàng còn làm thêm cả bánh ngọt

Cô nàng 9x khoe mâm cơm nhà có hai người ai cũng phải ghen tị - 12

Cô nàng 9x khoe mâm cơm nhà có hai người ai cũng phải ghen tị - 13

Tự nhận là mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bánh trái nhưng các thành phẩm bánh của cô vẫn vô cùng đẹp mắt

Cô nàng 9x khoe mâm cơm nhà có hai người ai cũng phải ghen tị - 15

Tiêu chí để nấu một bữa ăn ngon và hấp dẫn, Minh Điệp cho rằng quan trọng nhất là nguyên liệu phải tươi mới

Cô nàng 9x khoe mâm cơm nhà có hai người ai cũng phải ghen tị - 16

Một số món ăn trong bữa cơm là chồng của Minh Điệp nấu

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva