Nghệ sĩ Ngọc Huyền khen con gái giỏi hơn mình, tự làm món ăn độc đáo đãi mẹ.
Ngôi sao cải lương Ngọc Huyền vốn đã là một người phụ nữ đảm đang của gia đình và đã chia sẻ nhiều video nấu ăn cho khán giả. Tuy nhiên con gái của cô cũng giỏi giang không kém khi vào bếp. Thậm chí khác với những bà mẹ khác là cho con gái vào bếp để dạy nấu ăn thì Ngọc Huyền lại phải học hỏi từ con gái mình.
Muốn làm phụ bếp cho con nhưng nữ nghệ sĩ chỉ việc loanh quanh xem cô con gái của mình trổ tài. Cô nàng Hà Tiên - con gái Ngọc Huyền rất tháo vát trong những thao tác nấu ăn và tìm tòi nhiều món ăn mới. Mới đây, Hà Tiên đã vào bếp làm món ăn Hàn Quốc để tặng mẹ. Đó là món bắp (ngô) phủ phô mai hay còn gọi là bắp xào kiểu Hàn.
XEM VIDEO: Con gái Ngọc Huyền làm món ăn Hàn Quốc tặng mẹ.
Con gái Ngọc Huyền cho biết: "Đây là món bắp và phô mai của Hàn. Mình làm với bắp, sốt Mayonnaise, phô mai, bơ và đường". Nữ nghệ sĩ bày tỏ thêm, đây là món ăn nhanh gọn lẹ, có thể làm món khai vị. Món ăn lành mạnh mà beo béo, với thành phần về sữa rất tốt cho xương.
Với Ngọc Huyền đây có thể làm món ăn chính luôn và có thể ăn chay. Do Ngọc Huyền ăn chay 1 tháng 10 ngày và trúng hôm cô ăn chay nên nữ nghệ sĩ được con gái làm cho 2 phần để làm bữa chính. Còn những người khác trong gia đình thì mỗi người 1 phần như món khai vị.
Trong quá trình làm, Ngọc Huyền còn lúng túng lúc mở hộp ngô và được con gái chỉ cho. Cô nói: "Cái gì cũng giỏi hơn mẹ. Con gái tôi, giỏi quá. Cái gì cũng biết". Món ăn của con gái thơm lừng cả gian bếp khiến Ngọc Huyền chia sẻ: "Mẹ thấy làm món này thơm nên mẹ khỏi đốt đèn cầy lên".
Nguyên liệu làm món bắp phủ phô mai của con gái Ngọc Huyền cho 6 phần ăn gồm:
- 3 hộp bắt ngọt
- Sốt mayonnaise
- Phô mai lát
- Bơ thực vật
- Đường
- Hành lá
- Lá parsley (nếu không có thì dùng rau mùi ta)
- Tiêu
Cách làm:
- Bắp đổ ra rổ, bỏ nước.
- Cho bơ lên chảo nóng cho khỏi dính, đổ bắp vào xào, cho thêm bơ, đường vừa đủ để thấm vào trong bắp.
- Cho 9 muỗng mayonnaise vào xào cùng (Nếu dùng 2 hộp bắp thì cho 6 muỗng mayonnaise). Liên tục đảo đều cho thấm đều.
- Xếp những lát phô mai phủ kín lên trên chảo.
- Cho vào lò nướng, để nhiệt độ 350 độ, khoảng 5 phút cho phô mai tan chảy.
- Sau khi bỏ ra khỏi lò, rắc thêm hành lá, lá parsley hoặc mùi đã thái rắc lên trên để có thêm màu xanh đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Thêm chút hạt tiêu xay.
Rất nhanh chóng, con gái Ngọc Huyền đã có món ngon thơm lừng cho cả nhà!