Củ cải kho thịt cay ăn ngay kẻo hết

Ngày 03/01/2016 09:12 AM (GMT+7)

Củ cải kho thịt cay thơm mềm ăn với cơm nóng ngày đông thật tuyệt vời.

Chuẩn bị:

- 500gr thịt lợn có mỡ và nạc (hoặc thịt ba chỉ)

- 500gr củ cải trắng, 1 thìa nhỏ đường, 1 củ gừng, 5 quả ớt, 3 thìa nhỏ nước hàng, 3 thìa nước mắm và mì chính nếu thích

Củ cải kho thịt cay ăn ngay kẻo hết - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt và củ cải thái thành những miếng thon dài vừa phải.

Củ cải kho thịt cay ăn ngay kẻo hết - 2

Bước 2: Sơ chế thịt: chần qua nước sôi có chút muối để khi kho sẽ không có bọt.

Củ cải kho thịt cay ăn ngay kẻo hết - 3

Bước 3: Tất cả các thành phần đã chuẩn bị đem ướp vào một âu to trong 30 phút.

Củ cải kho thịt cay ăn ngay kẻo hết - 4

Gừng và ớt lót phía đáy nồi đất (hoặc nồi thường) rồi cho thịt và củ cải đã ướp đủ gia vị sang và cho lên bếp kho cho đến khi thịt sôi.

Củ cải kho thịt cay ăn ngay kẻo hết - 5

Củ cải kho thịt cay ăn ngay kẻo hết - 6

Bước 4: Sau đó, để lửa nhỏ rồi tiếp tục kho trong 30-40 phút cho thịt và củ cải được chín mềm. Thịt và củ cải chín có màu nâu vàng của nước hàng đẹp mắt.

Củ cải kho thịt cay ăn ngay kẻo hết - 7

Củ cải kho thịt cay ăn ngay kẻo hết - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt kho củ cải!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần