Cuộc đấu giá 'điên rồ' nhất: Miếng bim bim hình khỉ đột có giá hơn 2.2 tỷ đồng

Ngày 09/02/2017 13:59 PM (GMT+7)

Mới đây, cộng đồng mạng đã xôn xao khi một người dùng eBay đã bỏ túi số tiền gần 100.000 USD (hơn 2 tỷ VNĐ đồng) do bán đấu giá thành công một... miếng bim bim dài khoảng 4cm hình con khỉ đột.

Sự việc bắt đầu từ tháng trước khi Chris Astoyani (33 tuổi) mua một gói bim bim. Khi ăn, Chris bất ngờ phát hiện một miếng bim bim có hình con khỉ đột. Thoạt nhìn, miếng bim bim dài gần 4cm này chẳng có gì nổi bật nhưng khi anh chàng này cho đồng nghiệp xem, anh ta nhận được kết quả đó là “Nó những nét tương đồng với con khỉ đột có tên Harambe”.

Có thể bạn chưa biết, vụ việc chú khỉ đột có tên Harambe bị bắn chết để giải cứu một cậu bé 4 tuổi rơi xuống chuồng đã dấy lên nhiều làn sóng tranh cãi trong năm vừa qua và nó đã trở thành một chủ đề được bàn tán sôi nổi trên mạng Internet.

Người đồng nghiệp của Chris đã gợi ý anh đưa sản phẩm này lên bán đấu giá trên trang eBay, một trang web bán hàng trực tuyến online, nơi này quy tụ và bán rất nhiều mặt hàng sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới. Ngay sau đó, Chris đã chụp lại hình ảnh miếng bim bim đó và đem rao bán trên eBay vào ngày 28/1.

Cuộc đấu giá amp;#39;điên rồamp;#39; nhất: Miếng bim bim hình khỉ đột có giá hơn 2.2 tỷ đồng - 1

Thoạt nhìn, miếng bim bim dài gần 4cm này chẳng có gì nổi bật nhưng khi anh chàng này cho đồng nghiệp xem, anh ta nhận được kết quả đó là “Nó những nét tương đồng với con khỉ đột có tên Harambe”.

Ban đầu anh chàng bán đấu giá sản phẩm này với mức 15 USD (hơn 340.000 VND). Tuy nhiên, khi nhận thấy không có ai có hứng thú với nó, Chris đã hạ giá xuống còn 11,99 USD (hơn 270.000 VND).

Sau khi thay đổi mức giá cộng với việc được lan truyền rộng rãi trên Facebook và Twitter, miếng bim bim bỗng nhiên trở thành hàng hot. Theo thống kê của Ebay, đã có 132 người tham gia vào cuộc đấu giá “có một không hai” này. Mức giá của sản phẩm này đã tăng chóng mặt. Và cuối cùng tới 3 giờ 45 sáng tính theo giờ địa phương ngày 7/2, giá của nó đã chạm mốc gần 100.000 USD (hơn 2 tỷ VND).

"Điều này thật là điên rồ. Tôi thực sự vẫn chưa thể tin được", Chris sốc khi biết giá được bán của miếng bim bim nhỏ kia.

Cuộc đấu giá amp;#39;điên rồamp;#39; nhất: Miếng bim bim hình khỉ đột có giá hơn 2.2 tỷ đồng - 2

Mức giá của sản phẩm này đã tăng chóng mặt. Và cuối cùng tới 3 giờ 45 sáng tính theo giờ địa phương ngày 7/2, giá của nó đã chạm mốc gần 100.000 USD (hơn 2 tỷ VND).

Toàn bộ quá trình đấu giá được Ebay công nhận và khẳng định hợp pháp. Một phát ngôn viên của Ebay cho biết: “Chúng tôi giám sát toàn bộ quá trình đấu giá này, và đây là một hoạt động hợp pháp”.

Hiện tại, Ebay đang tìm cách liên lạc với người thắng cuộc trong cuộc đấu giá. Nếu thực sự giao dịch này thành công, Chris cho biết sẽ tặng một phần số tiền vào nhóm bảo vệ động vật, đồng thời cũng chia sẻ một ít cho người đồng nghiệp, người đã gợi ý anh tham gia cuộc bán đấu giá này.

Theo Thanh Loan (Dịch từ Latimes) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ăn Âu khó cưỡng